Từ khi Bảy Hiền Tower được khởi công xây dựng trên đường Phạm Phú Thứ (P.11, Q.Tân Bình, Tp.HCM), mang tên Thương xá Bảy Hiền với can ho vung tau mia thiết kế khu chợ sỉ rộng 7.000m2, con đường này như hồi sinh, thương nhân khắp nơi tụ hội về đây đón chờ vận hội.


Nằm trong vùng thương mại Bảy Hiền, chợ Tân Bình được xem là chợ đầu mối nguyên phụ liệu may mặc lớn Sài Gòn, cung ứng lượng lớn sản phẩm may mặc cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Nam Bộ và một phần thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Qua tìm hiểu được dat nen bella vista biết, chợ Tân Bình đã có từ lâu, được xây dựng vào khoảng những năm 1960, chia làm 4 khu vực với hơn 3.000 hộ kinh doanh với tổng diện tích 22.800 m2. Đây là nơi tập trung mua bán của nhiều tiểu thương thuộc hai khu chợ trời ở vùng sân bay Tân Sơn Nhất và ngã tư Bảy Hiền. Sau năm 1975, chợ được nâng cấp và mở rộng nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu giao thương buôn bán của người dân địa phương và tiểu thương vùng phụ cận.

Những mặt hàng kinh doanh tại chợ rất đa dạng, từ vàng, bạc, đá quý, kim khí điện máy đến lương thực, thực phẩm tươi sống... Tuy nhiên, chủ yếu ở đây là quần áo may sẵn và quần áo cưới giá rẻ nhất trên địa bàn Tp.HCM. Đặc biệt, lượng lớn vải sợi cũng tập trung về đây để tỏa đi các vùng miền của cả nước.

Việc kinh doanh tại can ho melody riverside nguyen xi chợ Tân Bình ngày càng phát triển và thu hút người mua, bán khắp nơi. Không ít tiểu thương tại đây đã trở thành thương nhân. Vì không còn chỗ trống nên mặt bằng buôn bán phát triển ra các tuyến đường quanh chợ, tạo nên một quần thể chuyên doanh. Trung tâm vật liệu xây dựng và nông - ngư cơ nằm trên đường Lý Thường Kiệt, phố quần áo thời trang trải dài tuyến Cách Mạng Tháng Tám, kim khí điện máy thuộc về đường Hoàng Văn Thụ,... Với đà phát triển như vậy, khu vực chợ Tân Bình và vùng thương mại Bảy Hiền đã trở nên quá tải.

Trong khi nhiều tuyến đường khác tại Tp.HCM nở rộ việc môi giới nhà đất phục vụ người có nhu cầu, thì con đường Phạm Phú Thứ lại không “bói” đâu ra một điểm môi giới nhà đất để. Nghe những tiểu thương nhắc nhiều đến dự án nhà cao tầng Bảy Hiền Tower và Thương xá Bảy Hiền đang được xây dựng, người viết thử tìm đến và may mắn gặp được Ban Giám đốc Group đầu tư Bảy Hiền Tower. Dù trời đã tắt nắng từ lâu nhưng không khí làm việc trên công trường Bảy Hiền Tower vẫn sôi động.

Chủ đầu tư Thương xá Bảy Hiền cho hay, tầng đế của Bảy Hiền Tower gồm 5 tầng với tổng diện tích 7.000m2, sử dụng kinh doanh chợ sỉ ngành may mặc và các dịch vụ đi kèm. Khu chợ sẽ được phân chia sạp diện tích 5-15m2, bao gồm nhiều phân khu như: Nguyên phụ liệu ngành may mặc, hàng may sẵn, tài chính, ẩm thực, thể dục thể thao, spa,... tạo thành một tổ hợp liên hoàn buôn bán - dịch vụ tài chính - ăn uống- chăm sóc sức khỏe.

Toàn bộ diện tích các tầng 2, 3 là những sạp chợ được thiết kế cho từng loại mặt hàng: Vải sợi, may mặc, nguyên phụ liệu may mặc. Ngoài ra, những tầng khác còn có khu ẩm thực đặc sản vùng miền với những món ngon của nhiều vùng miền trong cả nước; khu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp với những tiện ích như phòng tập thể hình, thể dục, hồ bơi,…; không gian riêng cho công viên trên cao rợp bóng cây xanh, là nơi thư giãn, đi bộ, tập thể dục cho cư dân... mang đến một không gian giao thương và thụ hưởng xứng tầm cho cư dân, cũng như tiểu thương.

Có thể nhìn nhận “sức sống mới từ một con đường”, từ con đường tơ lụa Phạm Phú Thứ. Gần 1 năm qua, con đường ngày càng “thay da đổi thịt”, tạo nên một diện mạo mới với những dãy cửa hàng kinh doanh sỉ và lẻ. Trong tương lai, khi cộng hưởng “buôn có bạn, bán có phường” với Thương xá Bảy Hiền, chắc chắn sẽ hình thành nên một thương hội vững chãi, thương nhân cùng nhau xây dựng cuộc sống ngày một giàu đẹp.