Bên cạnh các thắc mắc như xe toyota Innova giá bao nhiêu, chọn mua xe hơi cũ ở đâu tốt,… thì rất nhiều chủ xe quan tâm đến vấn đề sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng như thế nào để vừa giữ được độ bền của xe, vừa đảm bảo an toàn.


3 điều cần tránh khi sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng

Khác với các mùa còn lại trong năm, mùa hè được đánh giá là tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người điều khiển ô tô hơn hẳn. Cụ thể, nếu không sử dụng đúng cách, rất có thể chiếc xe hơi sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến những nguy hiểm khó lường cho chính bạn và những người ngồi cùng trên xe. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn cần tránh một số điều khi sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng như sau:

1. Không nên để trẻ em một mình trên xe
Trong ngày hè nóng nực, theo lời khuyên của các chuyên gia ô tô, bạn tuyệt đối không nên để trẻ em một mình trong xe ô tô. Bởi lẽ, sức khỏe của trẻ chưa được hoàn thiện, nếu bạn để bé một mình trong ô tô sẽ khiến bé có nguy cơ bị ngạt thở, hoặc làm trẻ bị sốc nhiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá xe Toyota 2016 tại website Toyotaphumyhung.com.vn để tìm hiểu chi tiết về bảng giá bán các mẫu xe thuộc thương hiệu Toyota.


Sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng cần chú ý 3 điều

2. Không nên để điều hòa quá thấp
Không nên để nhiệt độ điều hòa quá thấp cũng là 1 trong 3 điều cần tránh khi sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng mà bạn không nên bỏ qua. Việc để điều hòa ở nhiệt độ thấp sẽ giúp bạn có được cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn nhưng lại là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt cũng như tiêu tốn nhiều nhiên liệu của xe hơn.

3. Không nên để lon nước có ga trong xe
Trời nắng nóng khiến cho người lái xe hay bị khát nước, phải thường xuyên bổ sung nước khi lái xe, đặc biệt là lái xe đường dài. Tuy nhiên, trong tiết trời nắng nóng, bạn tuyệt đối không nên để lon nước có ga trong xe vì ngày hè, nhiệt độ tăng cao làm cho lon nước dễ phát nổ, gây nguy hiểm.

Trên đây là 3 điều cần tránh khi sử dụng xe ô tô ngày nắng nóng mà bạn có thể tham khảo để đảm bảo an toàn khi lái xe ngày hè. Ngoài các thông tin này, nếu như bạn đang có ý định sắm một chiếc xe Toyota Fortuner cho gia đình bạn có thể tham khảo thông tin xe Toyota Fortuner giá bao nhiêu tại website Toyotaphumyhung.com.vn rất chính xác.