Trong mỗi thiết kế không gian nhà ở thì gian phòng ăn là nơi rất quan trọng , và được nhiều người quan tâm đến khi xây dựng ngôi nhà của mình, ở không gian phòng ăn thì bộ bàn ghế ăn là một trong những nội thất khá quan trọng góp phần tạo nên vị trí sum họp cho cả gia đình.

Bàn ghế ăn là một món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình hàng ngày, hằng ngày, ngày ngày , bàn ghế ăn không chỉ đơn giản là nơi để bày biện các món ăn , mà nó còn phải mang đến sự thoải mái , thẩm mỹ trong thiết kế. Chọn một bộ bàn ăn phù hợp với nhu cầu sử dụng đã khó , có được bàn ăn đẹp mắt , hài hòa với thiết kế nội thất xung quan và gu thẩm mỹ còn khó hơn.


Bàn ăn hình chữ nhật
Bàn ăn hình chữ nhật là dáng bàn rất phổ biến phù hợp với nhiều loại ghế ăn , phần nào do hầu hết các căn bếp cũng được thiết kế theo hình này. Với dáng hình khía cạnh , chiều dài lớn , bàn ăn hình chữ nhật phù hợp với những không gian rộng. Đây cũng là mẫu bàn tiện lợi để bạn chào đón những vị khách đến dùng bữa.

Bàn ăn hình vuông
Cũng có hình dáng khía cạnh giống như bàn chữ nhật nhưng bàn ăn hình vuông có phần lạ mắt và độc đáo hơn. 4 cạnh ngang bằng của chiếc bàn ăn này cũng tạo cảm giác gần gũi hơn , cho phép những người ngồi quanh bàn không ngồi quá xa nhau. Đây là mẫu bàn lý tưởng cho những căn phòng cũng có hình vuông.

Bàn ăn hình tròn
Thích hợp với những gia đình ít thành viên hay những buổi tập họp nhỏ, chiếc bàn ăn hình tròn xinh xắn cho phép những người dùng bữa thoải mái tương tác với nhau mà không cần để ý những góc bàn sắc cạnh như các mẫu bàn trên. Tuy nhiên , mẫu bàn này thường không có tính thực tế , khá tốn diện tích và khó phối hợp với không gian tại nhà


Bàn ăn hình oval
Tinh tế , đẳng cấp và cũng “khó tính” bậc nhất trong các mẫu bàn , chiếc bàn ăn hình oval là một phiên bản mềm mại hơn của bàn hình chữ nhật nhờ có các góc hình cong. Chiếc bàn sẽ là chọn lựa đáng cân nhắc cho những căn phòng hẹp hoặc hạn chế về diện tích.