Trưa nay (16/6), lãnh đạo Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn vừa xác nhận thông tin chủ đầu tư chung cư The Harmona đã hoàn thành việc trả nợ cho ngân hàng này số tiền 250 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Tp.HCM cũng đã xác nhận thông tin trên.

Theo ông Minh, chủ đầu tư chung cư The Harmona đã tất toán xong vốn và lãi cho Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn và ngân hàng này đang tiến hành giải chấp giấy tờ cho những hộ dân đã mua nhà tại chung cư này.

“Theo thông tin từ phía chủ đầu tư Chung cư The Harmona thì trong tháng 8 tới họ sẽ hoàn thành việc cấp sổ cho những người mua nhà tại chung cư”, can ho vung tau mia ông Minh cho biết thêm.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, đại diện chủ đầu tư chung cư The Harmona cho biết ngân hàng cũng đã gửi thông báo về việc Công ty CP Thanh Niên đã giải chấp xong toàn bộ khoản vay 250 tỷ đồng và công ty đã chuẩn bị tất cả thủ tục liên quan để sau khi nhận lại sổ đỏ từ ngân hàng sẽ tiến hành làm giấy sở hữu căn hộ cho người dân, dự kiến trong vòng 2-3 tháng nữa.

Ngoài ra, chủ đầu tư chung cư The Harmona cũng cho biết sẽ tổ chức họp báo để thông báo rộng rãi thông tin trên đến chính quyền và cư dân để họ an tâm.

Ông Bùi Hữu Thuận, Trưởng ban quản trị chung cư The Harmona cũng xác nhận sáng nay (16/6) ngân hàng đã gửi thông báo cho các cư dân chung cư về việc Công ty CP Thanh Niên đã hoàn tất nghĩa vụ trả nợ. Hiện các cư dân trong tòa nhà đang chờ chủ đầu tư khẳng định chắc chắn về việc cấp giấy sở hữu căn hộ cho họ.

Như vậy Công ty CP Thanh niên - chủ đầu tư đã thanh toán theo đúng lịch hẹn và những người đã mua chung cư The Harmona dat nen bella vista có thể thở phào nhẹ nhõm sau nhiều ngày căng thẳng.

Trước đó, vào ngày 26/5, nhiều người dân đang sinh sống tại chung cư The Harmona (số 33 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM) đã hết sức bất ngờ trước thông báo số 840 ngày 24/5/2016 của Ngân hàng BIDV Bắc Sài Gòn về việc siết nợ chung cư The Harmona.

Trong thông báo trên, Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn cũng đề nghị Công an quận Tân Bình, Công an phường 14, UBND phường, can ho melody riverside nguyen xi UBND quận hỗ trợ ngân hàng trong việc nhận bàn giao tài sản vào 9h sáng ngày 9/6/2016.

Sau vụ lùm xùm trên, Công ty CP Thanh Niên đã cam kết với người mua nhà sẽ thanh toán hết khoản nợ nần với ngân hàng vào ngày 15/6/2016 và sẽ nhanh chóng làm thủ tục cấp giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho người dân.