Bệnh cột sống ,về xương khớp , đau nhức mắt… là những bệnh mà người làm việc văn phòng thường gặp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới những căn bệnh “thời đại” này nhưng nguyên nhân chính là do thuộc tính công việc là ngồi nhiều , ít vận động , làm việc liên tục với máy vi tính…

Nếu bạn là người làm văn phòng một ngày làm việc 8 tiếng tại văn phòng , sẽ có những thứ rất nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn tới công hiệu công việc và sức khỏe của bạn như bàn làm việc văn phòng , máy tính… và đặc biệt là chiếc ghế ngồi. Nếu ghế văn phòng quá cứng , bạn sẽ thấy đau lưng chỉ sau vài tiếng ngồi làm việc , hoặc bàn và ghế có kích thước không hợp với dáng vóc bạn trong thời gian dài…


Vì vậy chọn ghế văn phòng đẹp có tầm ảnh hưởng như vậy cho sức khỏe người sử dụng nên việc chọn ghế ngồi phù hợp , tạo cảm giác thoải mái thư thái là điều quan trọng mà bất kỳ lãnh đạo , cơ quan , doanh nghiệp nào cũng cần phải quan tâm. Dưới đây là một số lưu ý bạn không thể bỏ qua:

- Chọn ghế văn phòng đẹp phải phù hợp với dáng vóc người ngồi: đương nhiên một công sở có nhiều nhân viên , bạn không thể chọn một kích thước “chuẩn” cho riêng từng cá nhân. Nhưng nên dựa vào dáng vóc trung bình của người sử dụng để mua ghế.
- Phù hợp với chiều cao của bàn: Bàn làm việc và ghế không có kích thước phù hợp sẽ dẫn đến tư thế khoa học , dẫn tới hệ lụy là các bệnh về mắt , xương khớp…
- Ghế phải tạo được tư thế ngồi thoải mái: Đối với không gian văn phòng đông người , bạn nên chọn một chiếc ghế văn phòng có kích thước tương đối lớn.


Phần nệm ngồi Đường bằng phẳng , phần tựa lưng cao và có thể ngả về sau một cách thoải mái.

Đối với không gian tương đối nhỏ , bạn nên chọn một chiếc ghế xoay 190 hoặc ghế tựa… có kích thước vừa phải. Điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách nhanh hơn , tư thế ngồi cũng thoải mái.

Bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng đẹp có lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng lưng quá thấp , không mang lại cảm giác thoải mái nếu ngồi làm việc nhiều giờ liền.

Chất liệu: chất liệu cũng là một yếu tố rất quan trọng nó ảnh hưởng đến người sử dụng. Ngày nay , ghế văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ ( vải bố ) , simili , vải lưới , mỗi loại chất liệu có ưu điểm riêng. Vải nỉ tạo cảm giác êm ái , lưới và thun tạo cảm giác thoáng mát…

Và sau cùng , bạn cần lưu tuy là , dù cho chiếc ghế văn phòng có thích hợp đến thế nào đi nữa , cơ thể của bạn trái với thì chỉ có việc vận động trong nhiều giờ bạn mới cảm thấy khỏe khắn hơn. Ngồi cả ngày không tốt cho sức khoẻ và sẽ gây ra những căng thẳng . Bạn hãy đi lại , duỗi chân và làm một số động tác thể dục nhẹ nhàng để nghỉ ngơi cơ thể.