Sáu tháng cuối năm, thị trường bất động sản Tp.HCM hứa hẹn sẽ chứng kiến sự chuyển biến mạnh mẽ khi hàng loạt dự án can ho vung tau mia lớn nhỏ rục rịch bung hàng. Sự đa dạng nguồn cung mang đến nhiều lựa chọn hấp dẫn cho người mua nhưng cũng là áp lực cạnh tranh không nhỏ cho các doanh nghiệp.


Cuối tuần qua, Công ty CP Thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) đã tổ chức lễ khởi công Dự án Viva Riverside tại quận 6, Tp.HCM. Viva Riverside tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt, có diện tích 7.466m2 với 26 tầng, khi hoàn thành sẽ cung cấp ra thị trường 567 căn hộ có diện tích từ 50 - 105m2 (căn hộ 1 - 3 phòng ngủ). Được biết, dự kiến dự án này sẽ chính thức mở bán trong quý III năm nay với mức giá trung bình dự kiến khoảng 1,4 tỷ đồng/căn hộ. Ngoài dat nen bella vista, theo lãnh đạo Vietcomreal, cũng trong quý III đơn vị này tiếp tục tung ra thị trường thêm một số dự án quy mô lớn khác tại các khu vực quận 4, quận 8, Tp.HCM.

Thị trường quận 4 vốn có áp lực cạnh tranh vô cùng gắt gao nay lại thêm sôi động khi 2 ông lớn là Tập đoàn Novaland và TNR Holdings Việt Nam đều tung sản phẩm mới ra trong quý III. Cụ thể, Novaland vừa chính thức công bố ra thị trường dự án Khu phức hợp Sài Gòn Royal, tọa lạc tại 34 - 35 Bến Vân Đồn. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng 6.669m2, gồm 2 khu. Trong đó, khu 1 cao 33 tầng và 4 tầng hầm; khu 2 cao 18 tầng và 4 tầng hầm. Vị trí dự án đối diện với khu lõi trung tâm tài chính - thương mại của Thành phố. TNR Holding cũng đang làm nóng thị phần cao cấp với việc mở bán tháp Gold River View thuộc Khu phức hợp The GoldView (346 Bến Vân Đồn, Q.4, Tp.HCM). Sắp tới đây, phân khúc BĐS cao cấp cũng sẽ đón nhận một dự án cao tầng mới do TNR Holdings Việt Nam phát triển.

Theo dự kiến, đến cuối năm 2016, Tp.HCM sẽ có ít nhất trên 50.000 căn hộ mới gia nhập thị trường. Trong khi đó, tín dụng BĐS lại có dấu hiệu bị siết chặt. Sự xuất hiện liên tiếp các thông tin không hay về nhiều chủ đầu tư đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức tiêu thụ của thị trường. Nhu cầu mua chững lại do khách hàng ít nhiều suy giảm niềm tin với thị trường và một số đơn vị đầu tư thiếu minh bạch.

Theo chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển, thị trường 2016 sẽ không dành cho những doanh nghiệp yếu kém, thiếu tiềm lực tài chính, quá dựa vào nguồn vốn ngân hàng và người mua nhà. Những chủ đầu tư đưa ra các dòng sản phẩm đầu tư không đúng mức, thiếu chiến lược bán hàng và tạo dựng thương hiệu sẽ rất khó cạnh tranh khi thị trường can ho melody riverside nguyen xi thanh lọc. Tiến sĩ Hiển cũng cho rằng, người mua nhà sẽ là người quyết định sự thanh lọc của thị trường. Những dự án tốt, có chủ đầu tư uy tín, có thực lực tài chính, đã có sản phẩm chất lượng tồn tại trên thị trường và có ngân hàng hỗ trợ tài chính sẽ tạo được lợi thế lớn. Bên cạnh đó, những yếu tố như vị trí, tiện ích, thiết kế và yếu tố xây dựng cũng giúp dự án vươn lên chiếm ưu thế trong cuộc cạnh tranh mua bán gắt gao của 6 tháng cuối năm.

Nhu cầu mua nhà tại Tp.HCM luôn là rất lớn, nguồn cầu mạnh mẽ này có được khai thác đúng hướng hay không phụ thuộc rất nhiều vào hướng đi đúng đắng của các chủ đầu tư. Một dự án tốt, chất lượng, chủ đầu tư uy tín, minh bạch, pháp lý đảm bảo và tài chính vững mạnh thì dù trong giai đoạn khó khăn vẫn sẽ tồn tại vững vàng. Bà Hiếu cho biết thêm.