Ngày 15/1/2016, Tập đoàn Hoàn Cầu đã tổ chức lễ động thổ dự án Khu dân cư Diamond City tại đường Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.
Với vị trí đắc địa ngay mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, trung tâm Quận 7, chỉ cách Quận 1 khoảng 4km tương đương 5 phút đi xe, Diamond City có tầm nhìn ra cầu Phú Mỹ và công viên Hương Tràm, đồng thời được thừa hưởng hệ thống hạ tầng, tiện ích hoàn chỉnh của khu đô thị Phú Mỹ Hưng kề bên.
Dự án Khu phức hợp Dịch vụ thương mại và Căn hộ Diamond City có tổng diện tích hơn 14ha, phía đông giáp khu dân cư hiện hữu, phía tây giáp đường Nguyễn Văn Linh, phía nam giáp công viên Hương Tràm (dự kiến quy hoạch 20ha), phía bắc giáp nút giao thông đường Nguyễn Văn Linh và đường cầu Tân Thuận.
Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 15.000 tỷ đồng, gồm 6 tòa tháp căn hộ cao cấp cao 27 – 36 tầng; 2 tòa tháp trung tâm thương mại, dịch vụ cao 3 tầng và 38 tầng, khu cao ốc đa chức năng với 2 tòa tháp cao 20 – 30 tầng.
Đặc biệt, dự án có khu công viên cảnh quan 5ha ngay trung tâm dự án, hứa hẹn sẽ mang đến cho cư dân một cuộc sống thiên nhiên hoàn hảo ngay giữa đô thị sầm uất. Các tuyến đường trong dự án có lộ giới từ 10m đến 28m được trồng cây xanh tạo bóng mát và hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại.
Theo thông tin từ chủ đầu tư - Tập đoàn Hoàn Cầu, Công ty CP xây dựng Contecons được chọn là nhà thầu dự án Diamond City; Đơn vị tư vấn giám sát là Công ty CP xây dựng Nagecco… Dự án được NHTMCP Nam Á tài trợ và bảo lãnh cho khách hàng mua căn hộ.
Được biết, giai đoạn 1 dự án Khu dân cư Diamond City sẽ triển khai xây dựng 2 tòa tháp Blue Diamond cao 36 tầng trên diện tích khuôn viên 6.546m2. Theo thiết kế, khu căn hộ cao cấp Blue Diamond có 2 tầng hầm dành để xe và bộ phận kỹ thuật rộng 11.000m2; với 726 căn hộ có diện tích từ 48m2 – 93m2, và 20 căn shophouse có diện tích từ 86m2 – 180m2. Khu căn hộ cao cấp Blue Diamond thuộc dự án Khu dân cư Diamond City hiện đang xây dựng nhà mẫu, dự kiến sẽ được mở bán vào đầu quý II/2016 và bàn giao nhà vào quý IV/2018.
Diamond City hiện đã được chủ đầu tư là Tập đoàn Hoàn Cầu thực hiện xong nghĩa vụ tài chính với Nhà nước và đã được cấp sổ đỏ, hạ tầng dự án đang được thi công hoàn thiện.
Ông Phan Đình Tân cho biết dây là dự án trọng điểm trong năm 2016 của Tập đoàn Hoàn Cầu, do đó sẽ được ưu tiên tối đa và tập trung mọi nguồn lực để triển khai và hoàn thành đúng tiến độ, đúng cam kết của chủ đầu tư về chất lượng.
Dự án Khu dân cư cao cấp Diamond City được Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) tài trợ và bảo lãnh cho khách hàng mua sản phẩm tại khu căn hộ Diamond City.