Nhiều công ty để quảng bá thương hiệu và dự án của mình, ngoài các chiêu bài thông thường, hiện tại các đại gia địa ốc như Tập đoàn Tuần Châu, Vingroup, Hoàn Cầu và gần đây là FLC còn tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp trong nước, quốc tế.


Cuối tháng 2/2016, cơ quan quản lý đồng ý cấp phép cho Tập đoàn FLC được tổ chức cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu. Theo đó, đây là một cuộc thi quy tụ người Việt từ các quốc gia, châu lục trên khắp thế giới. Ngoài tiền thưởng bạc tỷ, thí sinh đạt ngôi vị Hoa hậu còn có 2 năm đảm nhận vị trí đại sứ cho thương hiệu can ho florita garden luy ban bich FLC, tham gia vào các hoạt động xã hội do công ty này tổ chức. Theo FLC, sự kiện sẽ được tổ chức tại một khu nghỉ dưỡng mà tập đoàn này đầu tư vào tháng 7 tới.

FLC không phải đại gia bất động sản đầu tiên trong năm nay tham gia vào cuộc đua tổ chức các kỳ thi sắc đẹp. Mới đây, Tập đoàn Tuần Châu cũng vừa được cơ quan quản lý đồng ý cho đăng cai cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016. Trước đó, không ít doanh nghiệp địa ốc từng được biết đến với vai trò là đơn vị tổ chức, đăng cai hoặc nhà tài trợ cho các cuộc thi sắc đẹp trong nước hoặc quốc tế.

Một trong những tập đoàn bất động sản danh tiếng khác là Vingroup cũng tham gia không ít các cuộc thi hoa hậu với các vai trò khác nhau. Năm 2006, Vingroup đăng cai tổ chức chung kết Hoa hậu Việt Nam tại khu Công viên giải trí Vinpearl Land, Nha Trang. Sau đó, vào các năm 2007 và 2010, địa điểm này vẫn là nơi tập đoàn lựa chọn tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt....

"Tất nhiên hiệu quả mà hình thức truyền thông này mang lại không hề nhỏ bởi hiệu ứng lớn và lâu dài, người đăng quang sẽ phải tham gia các chương trình quảng bá của dự án du an bella vista thuộc chủ đầu tư đó trong vài năm, nhưng đây là một kiểu đầu tư dài hạn và đáng kể nên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ tiềm lực để làm", đại diện của Eurowindow nhận định.

Trao đổi với PV báo VnExpress, đại diện một doanh nghiệp dự định tham gia một cuộc thi hoa hậu trong năm nay cho biết, hoạt động này là một trong những chiến lược truyền thông cho thương hiệu và các dự án. Quá trình tổ chức phát động cuộc thi cũng chính là cơ hội cho doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu và quảng cáo các dự án bất động sản tới khách hàng.

"Với một số cuộc thi hoa hậu có yếu tố nước ngoài, các doanh nghiệp tham gia không chỉ có cơ hội quảng bá sản phẩm bất động sản tới khách trong nước mà còn giới thiệu tới các Việt kiều ở thị trường nước ngoài", vị này cho hay.

Ngoài việc theo đuổi chiến lược truyền thông thông qua các cuộc thi người đẹp, hình ảnh các hoa hậu, người đẹp, diễn viên hài, người nổi tiếng trong giới showbiz Việt cũng được các doanh nghiệp địa ốc tận dụng một cách triệt để trong việc quảng bá thương hiệu.

Đơn cử, đầu năm nay, chủ đầu tư của một dự án lớn tại Tp.HCM đã tổ chức một chương trình ca nhạc với sự xuất hiện của cả 5 diva là Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Trần Thu Hà và Thu Phương. Đặc biệt, Tân Hoàng Minh còn mời cả ca sĩ Seungri (Hàn Quốc) để quảng bá cho các dự án hạng sang của mình.

Theo chuyên gia marketing Phan Anh, việc tham gia đăng cai, tổ chức các cuộc thi sắc đẹp hoặc mời người nổi tiếng quảng bá cho sản phẩm dự án là một trong những phương thức làm marketing, thương hiệu rất tốt.

"Đây là một công cụ tốt và có khả năng lan truyền thương hiệu can ho vison 1 binh tan nhanh vì sự kiện tham gia tài trợ thường có quy mô lớn, được báo chí, truyền hình và mạng xã hội chú ý. Đồng thời cũng là một trong những cách tiếp cận nhẹ nhàng và không khiên cưỡng", ông Phan Anh nhận định.

Cũng theo vị chuyên gia này ngành bất động sản, đặc biệt là phân khúc nghỉ dưỡng là một trong những lĩnh vực phải chi khá mạnh cho quảng cáo. Hơn nữa, các cuộc thi sắc đẹp bao giờ cũng được sự quan tâm của phần lớn cánh mày râu - những người thường đưa ra quyết định đầu tư, mua bất động sản. Do đặc thù vốn đầu tư lớn và khả năng sinh lời cao nên các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẵn sàng chi trả cho những sự kiện có tầm ảnh hưởng.