Việc sở hữu một căn biệt thự đẹp với thiết kế nội ngoại thất tinh tế, sang trọng là một niềm ước mơ của nhiều hộ gia đình. Nếu bạn đang có ý định sở hữu biệt thự đẹp thì trước tiên bạn cần phải xem xét ngoại thất của ngôi nhà.

Những điều cần có trong cách thiết kế ngoại thất.
- Yếu tố phong thủy
Khi đã bắt đầu xây dựng bất kì ngôi nhà nào thì yếu tố đầu tiên được xem xét đó chính là phong thủy. Thiết kế biệt thự theo đúng như yếu tồ phong thủy sẽ giúp gia đình bạn gặp thật nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.


- Lựa chọn thiết kế theo phong cách kiến trúc nào là phù hợp?
Bạn đang tự hỏi mình nên thiết kế theo phong cách cầu kỳ với biệt thự Pháp Cổ hay theo phong cách thiết kế biệt thự tân cổ điển hay hiện đại. Mỗi một phong cách thiết kế đều mang đến những nét đẹp riêng. Vì thế, tùy từng vào sở thích của mỗi gia đình mà lựa chọn cách thiết kế hợp lý nhất.

- Tạo sự cân bằng đối xứng cho thiết kế biệt thự
Trong một kiến trúc xây dựng, sự cân bằng và đối xứng là hai yếu tố được xem trọng để tạo nên vẻ đẹp cho căn biệt thự. Sự cân bằng và đối xứng này được thể hiện qua hình dáng ngôi biệt thự, các tỉ lệ, kích thước.


- Lựa chọn vật liệu khi xây dựng biệt thự đẹp
Việc lựa chọn này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người cũng như nhu cầu sử dụng, và sở thích của mỗi gia đình. Nhưng bạn nên lưu ý rằng: chọn nguyên vật liệu tuyệt đối không được ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của ngôi nhà. Hãy chọn những nguyên vật liệu xây dựng tốt để đảm bảo độ vững chắc cũng như độ bền cao thiết kế biệt thự nhà bạn.

- Chọn màu sơn phù hợp
Màu sắc là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ chung của cả ngôi biệt thự, việc lựa chọn màu sắc còn tùy thuộc vào quan điểm của từng gia đình, nhưng hãy nên tham khảo mẫu những thiết kế biệt thự khác để có thể đảm bảo cho việc lựa chọn thật đúng đắn nhé.

- Hệ thống của của thiết kế biệt thự
Tùy vào phong thủy, hệ thống cửa chính đóng vai trò thu hút năng lượng cho cả ngôi biệt thự, đặc biệt là chiếc cửa chính. Hệ thống cửa sẽ có tác dụng lấy ánh sáng, đón gió và tạo ra sự thông thoáng cho không gian nội thất phía trong. Mặt khác, với thiết kế hệ thống cửa phù hợp sẽ giúp lưu thông các dòng khí tốt hơn, và giải trừ hung khí ra bên ngoài.