Hiện tại trên thị trường dòng bếp từ , bếp điện từ đang được người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất. Nhưng bên cạnh đó , còn nhiều người tiêu dùng chưa hiểu rõ về sự khác biệt của hai dòng bếp này bởi thế Nội Thất Quang Vinh sẽ giúp các bạn phân biệt sự giống và khác nhau giữa bếp từ và dòng bếp điện từ nhé.

Một số loại bếp từ tốt: Bếp từ Fagor IF-800S , Bếp cảm ứng từ IF-330ASCN , Bếp từ Chefs.

Điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp điện từ cao cấp.

1. Xem thêm: Đại lý bếp từ Chefs

Cả hai dòng bếp này đều có kiểu dáng sang trọng hiện đại mang đến cho phòng bếp nhà bạn thêm gọn ghẽ sạch sẽ , và đều có ưu điểm chung là an toàn , tiết kiệm điện năng cũng như thời gian đun nấu và dễ dàng vệ sinh , lau chùi sau khi sử dụng.

Điểm khác nhau giữa bếp từ và bếp điện từ chính hãng: Hai dòng bếp khác nhau về cấu tạo và các tính năng:

Bếp từ áp dụng nguyên lý từ trường vào việc đun nấu. Cuộn dây sinh từ trường , phát ra sóng từ được đặt bên trong bếp , đặt dưới mặt bếp là một tấm kính cách điện. Khi bật bếp sóng từ được phát ra và chỉ tác dụng với các loại nồi nhiễm từ nằm trong phạm vi cuộn dây , phạm vi này nằm trong vùng nấu làm cho nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Như vậy , các vật dụng đặt bên ngoài vùng nấu hoặc không nhiễm từ sẽ không bị làm nóng , bếp cũng không đốt nóng không khí xung quanh nên hầu như không có sự thất thiệt năng lượng ra môi trường , hiệu suất đạt tới lên đến 90% , không gây nóng cho người sử dụng song tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình. Tuy nhiên với nguyên lý hoạt động này , bếp từ rất kén nồi , chỉ sử dụng được với các loại nồi có đáy nhiễm từ , không sử dụng được với các loại nồi sành sứ , thủy tinh , ...Bếp điện từ là sự phối hợp của một bên là vùng nấu điện hồng ngoại và một bên là vùng nấu từ cũng có khi là bếp đôi , bếp 3 , bếp 4 tùy từng các hãng khác nhau nhưng chủ dòng bếp đôi vẫn được nhiều khách hàng ham chuộng hơn cả vì có công suất phù hợp mà không tốn diện tích đặt bếp như các dòng bếp đa vùng nấu. Vùng nấu từ của bếp điện từ giống với bếp từ , còn về vùng điện hay hồng ngoại có cấu tạo: Bếp sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen hoặc bức xạ nhiệt của các mâm nhiệt. Khi bật bếp , những bóng đèn halogen phát ra nhiệt lượng rất lớn và đi qua mặt kính , truyền đến đáy nồi , làm chín thức ăn. Chính nguyên lý hoạt động như vậy nên bếp hồng ngoại không hề kén nồi , mà có thể sử dụng được mọi loại nồi làm bằng chất liệu khác nhau , đặc biệt bạn còn có thể nướng trực tiếp thức ăn trên bề mặt kính của bếp hồng ngoại. Bởi thế , sau khi đun nấu xong mặt kính bên bếp hồng ngoại còn nóng nên cần để ý , nếu chạm vào vùng nấu rất dễ bị bỏng

Sự phối hợp của bếp điện từ giúp người dùng chủ động hơn khi đun nấu , người dùng có thể tận dụng xoong nồi cũ hay dùng những nồi nấu sành , sứ , thủy tinh. Nếu muốn tiết kiệm thời gian , người dùng có thể sử dụng bên vùng nấu từ. Như vậy , dù là bếp từ hay bếp điện từ thì chúng đều là sự lựa chọn sáng suốt cho gia đình bạn.

Qua bài viết này , Nội Thất Quang Vinh hy vọng bạn và gia đình đã hiểu rõ được hai dòng bếp từ và bếp điện từ. Để được tư vấn tốt nhất về Bếp từ Fagor IF-700CS , Bếp từ Fagor IF-730AS , Bếp từ Fagor IF-4AX , Bếp từ Fagor IF-700BS , Bếp từ Fagor IF-THIN 90BS , Bếp từ Fagor IF-4S , Bếp từ Fagor IF-800S , Bếp cảm ứng từ IF-330ASCN , Bếp từ Chefs quý khách có thể liên hệ Nội Thất Quang Vinh tại các cơ sở gần nhất để được tư vấn trực tiếp. Hoặc liên hệ qua hotline 0916342222 .

2. Xem thêm: Bếp từ tại Hà Nội