Trần thạch cao là một mẫu trần giả được thi công từ những tấm thạch cao được bắn vào khung xương định vị trước theo bản thiết kế thì có mẫu trần thạch cao phù hợp căn phòng, sau khi sơn bả thì bạn đã có không gian căn phòng hoàn toàn đẹp.
Trần thạch cao phòng khách là một trong những mẫu đẹp nhất và đa dạnh nhất trong tất cả các phòng với những căn phòng khách đặc biệt có điều kiện khó khăn đều có thể sử dụng trần thạch cao, với trần thạch cao đã đem cho ngôi nhà vẻ đẹp nhưng khi kết hợp với vách thạch cao phòng khách tạo không gian đẹp nhất.

Các loại trần thạch cao sử dụng ngày nay.

Trần thạch cao giật cấp: Đây loại trần được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, mẫu trần này được sử tất cả các nơi, nhất là những nơi có diện tích làm trần không quá lớn, thẩm mỹ của mẫu trần này đem lại là rất cao. Trần giật cấp cũng có rất nhiểu mẫu mã với mỗi ngôi nhà là có thể sử dụng mẫu trần khác nhau.
Trần thạch cao phẳng, mẫu trần này ít sử dụng và thẩm mỹ tuy không cao như trần giật cấp nhưng đem lại không gian rộng rãi cho ngôi nhà.
Trần thạch cao thả: đây mẫu trần thường sử dụng nhiều tại những nơi diện tích rất rộng, thường sử dụng tại những công sở và văn phòng.
Trần thạch cao tân cổ điển: Đây là mẫu trần được sử dụng nơi biệt thự sang trọng, mẫu trần này tạo được không rất sang trọng và phong cách rất đẹp. mẫu này thường sử dụng phào chỉ thạch cao.
Trần thạch cao hiện đại, đây mẫu trần thạch cao được sử dụng nhiều với việc giật cấp rất phong cách và phối màu ngôi nhà đẹp, trần thạch cao phòng khách hiện đại là thể hiện lớn nhất về mẫu trần này.

10 LƯU Ý KHI THI CÔNG TRẦN THẠCH CAO :

1, Lựa chon vật liệu tốt chất lượng: Vật liệu thi công luôn là vấn đề được nhiều quan tâm và là vấn đề kiên quyết ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Trên thị trường có rất nhiều loại tấm thạch cao cả chính hãng lẫn hàng giá rẻ nhưng vật liệu tấm thạch cao được nhiều người sử dụng nhất và được đánh giá là đấp ứng được mọi cầu công trình đó chính là sản phẩm của Vĩnh Tường với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng, chế độ bảo hành tốt thì đây được coi là sản phẩm số 1 trong thi công trần thạch cao.

2, Quy cách đi xương, cách lắp đặt tấm và khoảng cách bắn vít: Đây được coi là kỹ năng của người thi công, những kỹ năng ảnh hướng rất lớn tới chất lượng trần thạch cao, nếu đi xương ko đúng thì trần thạch cao theo thời gian bị công vênh ko còn giữ được như lúc đầu, cách lắp đặt tấm và bắn vít cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng sản phẩm. Vậy cần đội ngũ thi công chuyên nghiệp để cho trần thạch cao bền vững và có tính thẩm mỹ hơn.

3, Sử lý mái chống thấm dột nước: muốn trần thạch cao nhà được sử dụng tốt và lâu dài thì trước khi thi công các bạn quan tâm nhiều vấn đề.Việt Nam nóng ẩm mưa nhiều lên rất nhiều trần nhà bị thấm dột. Trước khi thi công ta sử lí trần chống thấm dột thì trần nhà thi công thạch cao sẽ không bị mốc và bền mãi với thời gian.

4, Kị nước: Chống ẩm và nước mà lại kị nước? Điều này nghe hơi khó hiểu nhưng đúng vậy. Tuy bền đẹp theo thời gian nhưng trần thạch cao khá “sợ” nước vì khi thi công mà không kiểm tra kỹ thì sẽ để sót những chỗ hở khiến nước có thể bị rò rỉ, làm cho các tấm thạch cao phía trong bị ố vàng mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

5, Chống nóng và chống ồn: Bản thân trần thạch cao đã có tính năng này rất hiệu quả nhưng bạn vẫn nên có thêm các biện pháp để chúng thực hiện 2 tính năng này tốt hơn. Đối với các công trình là mái tôn khi thi công bạn không nên để trần quá sát với mái tôn. Làm như thế sẽ tạo nên khoảng trống giữa mái và trần, chống nóng sẽ hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể dùng xốp để chèn chúng ở giữa, chống nóng cũng rất hiệu quả đấy.

6, Rung khung xương: Đối với các công trình có mái tôn, thường khung xương của trần thạch cao được treo lên khung sắt. Do đó những lúc trời mưa to gió lớn khung rất dễ bị rung. Lúc này các mối nối thạch cao dễ bị nứt, rất xấu. Trong những trường hợp này bạn có thể khắc phục bằng cách làm trần thạch cao nổi hoặc không treo khung xương trần thạch cao vào khung mái tôn.

7, Thạch cao vẫn bị co ngót vật liệu: Thạch cao vẫn có thể bị co ngót lại khiến cho một vài chỗ của trần bị co giúm lại, rất xấu xí mất tính thẩm mỹ. Lưu ý là điều này chỉ xảy ra với trần chìm. Còn trần nổi thì bạn không phải bận tâm ở vấn đề này. Những vết nứt này có khi chỉ giống như một sợi tóc chạy ngang, nhưng sẽ tạo sự khó chịu cho chủ nhân và lâu ngày vết nứt sẽ lớn dần, mất thẩm mỹ nên khi xảy ra hiện tượng trên bạn cần phải có biện pháp khắc phục ngay từ khi những vết nứt còn nhỏ bằng cách dặm và sơn lại. Nếu để lâu hơn khi các vết nứt to ra thì sẽ rất khó để chữa lành.

8, Chuột: Trước khi thi công bạn cần phải kiểm tra mái tôn kỹ càng để chắc chắn rằng chúng không có đường đi ở trong trần nữa. Nếu vô tình để sót lại lũ chuột có thể cào vào trần tạo nên những âm thanh khó chịu khiến bạn mất ngủ, hoặc làm trần bị hỏng nếu tình trạng này kéo dài. Khủng khiếp hơn là chúng có thể chết trong đó nữa. Vì vậy bạn nên lưu ý để tránh những con vật xinh dễ sợ đó làm bạn khó chịu.

9, Hợp với phong thủy: Nghe có vẻ lạ nhưng bạn cũng nên chú ý tới màu sơn phù hợp với phong thủy nhà bạn giúp gia chủ ăn nên làm ra và mọi chuyện thuận lợi hơn.

10, Lựa chọn sơn bả đội ngủ thi công chuyên nghiệp: cần tìm hiểu các nhà thi công để lựa chọn hợp lí sao cho công trình của bạn vừa đẹp mà giảm chi phí thi công

Hy vọng với 10 lưu ý khi thi công trần thạch cao trên sẽ giúp bạn có 1 công trình hoàn hảo và bền vững theo thời gian.