Đối với người phụ nữ hiện đại, công việc nội trợ không chỉ đơn giản là việc nấu nướng mà còn là sự chăm chút và dành cho gia đình mình những điều tuyệt vời nhất. Chính vì vậy, khi sử dụng bếp từ các chị em rất băn khoăn không biết nên sử dụng loại nồi nào? Vậy làm sao để lựa chọn được bộ nồi nấu phù hợp cho chiếc bếp của bạn , Nội Thất Quang Vinh sẽ đưa ra cho bạn những góp ý để bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Xem thêm: Bếp từ Fagor IF-700BS chính hãng

Việc đầu tiên ta cần hiểu và nắm rõ về nguyên tắc hoạt động của bếp từ. Với nguyên tắc hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ thông qua sử dụng năng lượng của dòng Fuco để làm nóng trực tiếp từ nồi nấu. Đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ phát điện và nóng lên , nấu chín thức ăn như đối với cách nấu nướng bình thường. Do đó , nồi nấu phải được chế tác bằng nguyên liệu có đáy nhiễm từ.

Yêu cầu hàng đầu để đun được trên bếp đó là nồi được cấu tạo có đáy nhiềm từ như nồi kim loại , nồi hợp kim , thông dụng nhất đó là nồi inox. Đáy nồi phải thiết kế bằng phẳng để diện tích tiếp kiến mặt bếp càng lớn càng tốt. Bếp từ cũng không dùng được nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm hoặc đồng... Hoặc nếu có sử dụng được thì nồi dẫn từ thấp , công hiệu nấu nướng không cao , bên cạnh đó cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp.

Cách thẩm tra đơn giản nhất xem nồi có dùng được cho bếp từ hay không đó là dùng nam châm. Loại nồi nào có đáy hút nam châm thì bạn có thể an tâm nó tuyệt đối dùng được cho bếp từ. Nồi từ cũng thường được thiết kế với đáy dày tích nhiệt 3 lớp hoặc 5 lớp , dày dặn , chắc chắn.

2. Xem thêm: Bếp từ Fagor IF-4S chính hãng

Nếu gia đình bạn có những bộ nồi đã dùng cho bếp gas , còn rất tốt và bạn cũng yêu thích chúng mà không có đáy nhiễm từ để dùng được với bếp từ như nồi sứ , nồi thủy tinh , nồi nhôm , nồi áp suất , ... , thì nay đã có thêm một giải pháp mới đó là đĩa từ.

Đĩa từ là một chiếc đĩa bằng kim loại không gỉ , có tính năng dẫn từ tốt , nó sẽ có tác dụng như một vật chuyển nhiệt. Bạn bật bếp và đặt chiếc đĩa lên mặt bếp , sau đó đĩa từ sẽ nóng lên , bạn chỉ cần đặt nồi thủy tinh hay nồi nhôm , sứ lên và lại có thểnấu nướng bình thường.

Một số dòng bếp từ tốt nên tham khảo: bếp từ Fagor IF-700CS , bếp từ Fagor IF-730AS , bếp từ Fagor IF-4AX , bếp từ Fagor IF-700BS , bếp từ Fagor IF-THIN 90BS , bếp từ Fagor IF-4S , bếp từ Fagor IF-800S , bếp cảm ứng từ IF-330ASCN , bếp từ Chefs.

Như vậy , với những san sẻ trên đây Nội Thất Quang Vinh hy vọng bạn và gia đình đã có thể lựa chọn cho gia đình mình bộ nồi phù hợp nhất dùng cho bếp từ. Để biết thêm thông tin hoặc tư vấn thêm về nội thất bếp hay về các dòng bếp từ Fagor IF-700CS , bếp từ Fagor IF-730AS , bếp từ Fagor IF-4AX , bếp từ Fagor IF-700BS , bếp từ Fagor IF-THIN 90BS , bếp từ Fagor IF-4S , bếp từ Fagor IF-800S , bếp cảm ứng từ IF-330ASCN , bếp từ Chefs , vui lòng liên hệ với các địa chỉ của Nội Thất Quang Vinh tại nơi gần nhất hoặc qua hotline: 0916342222.

3. Xem thêm: Bếp từ Fagor IF-THIN 90BS chính hãng