Một thiết kế biệt thự đẹp là một thiết kế có tổng thể từ ngoài vào trong và có chiều sâu phải bắt mắt. Kiến trúc biệt thự không chỉ đẹp mà còn phải đảm bảo tính khách quan hài hoà với khung cảnh kiến trúc xung quanh.


Thiết kế biệt thự đẹp cao cấp cần phải có không gian đủ đáp ứng yếu tố đầu tiên, nếu một căn biệt thự được thiết kế nhưng không có không gian thoải mái cho người sử dụng thì sẽ tạo một cảm giác rất chịu khi sống trong ngôi biệt thự ấy.

Thiết kế phải được phân chia không gian sao cho hợp lý, có thông gió và tận dụng được các ánh sáng tự nhiên, khai thác triệt để các điều kiện thuận lợi như góc nhìn đẹp, không gian thoáng mát.

Ngoài những yếu tố đẹp, thông thoáng, công năng tiện ích gia chủ còn cần phải chú ý đến yếu tố phong thủy: Hướng bếp, vị trí đặt bếp và hướng cầu thang, số bậc của cầu thang cho mỗi tầng nằm trong cung Sinh hoặc Lão. Nếu thiết kế biệt thự 2 tầng trở lên thì còn chú ý đến giường ngủ không nên đặt ngay trên bếp hay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.


Thiết kế nội thất biệt thự phải được gia chủ tính toán thật kỹ lưỡng cho hợp từ màu sắc sơn tường, cũng nên đóng tính trước khi xây dựng biệt thự vì như vậy sẽ tránh việc lãng phí thời gian khi xây dựng xong.

Hiện nay đa số đồ dùng nội thất được đóng bằng các chất liệu như gỗ Căm xe, hương, lim, sến, táu, thông… và một số loại gỗ công nghiệp khác. Ngoài ra, mùi của gỗ cũng ảnh hưởng đến phong thủy và địa khí trong nhà nên cần phải lưu ý để chọn gỗ phù hợp.

Thiết kế xây dựng biệt thự là một công việc đòi hỏi thời gian và công sức, vì tính lâu bền, hạnh phúc, ăn ở của gia chủ, nên chọn những đơn vị có quá trình làm việc hoạt động lâu năm và có kinh nghiệm uy tính để xây dựng sao cho phù hợp.

Chủ đề cùng chuyên mục: