Dù chưa được phê duyệt đầu tư, nhưng một doanh nghiệp đã tự ý xây dựng nhà điều hành trên một hòn đảo thuộc vùng bảo vệ nghiêm ngặt trên vịnh Hạ Long...

Ngày 5/6, theo thông tin từ UBND TP. Hạ Long (Quảng Ninh), ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP. Hạ Long vừa có văn bản báo cáo Thành uỷ Hạ Long về việc xác minh thông tin và quản lý khai thác dịch vụ tại đảo Bái Đông trên Vịnh Hạ Long.

Trước đó, có thông tin về việc một doanh nghiệp khai thác dịch vụ du lịch tại hòn đảo này là Công ty TNHH Lê Hoàng Trường Sa. can ho florita garden luy ban bich Nhưng UBND TP. Hạ Long khẳng định, vì đảo Bái Đông là đảo nằm trong vùng lõi Di sản Thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, có giá trị cao về địa chất địa mạo và đa dạng sinh học nên hiện tại mới đang báo báo UBND tỉnh Quảng Ninh thẩm định để công bố là địa điểm du lịch. Hiện tại, đảo chưa đủ điều kiện để đón khách du lịch.Liên quan tới việc tới thông tin về doanh nghiệp, TP. Hạ Long cho biết, thành phố mới chỉ ký hợp đồng với doanh nghiệp để ủy nhiệm phối hợp với Ban quản lý Vịnh Hạ Long bảo vệ đồng thời nghiên cứu và lập dự án trình cơ quan có thẩm quyền để đầu tư khai thác dịch vụ trên đảo này. du an bella vista Song, doanh nghiệp này đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của Ban quản lý Vịnh Hạ Long và UBND TP. Hạ Long, tự ý xây dựng một nhà điều hành và các công trình liên quan...

UBND TP. Hạ Long đã yêu cầu cơ quan chức năng TP. Hạ Long hoàn thiện các hồ sơ pháp lý xử lý vi phạm doanh nghiệp và cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên đảo này. Đảo Bái Đông là vùng biển đảo nằm trong vùng lõi di sản Vịnh Hạ Long, có bãi tắm cát trắng tự nhiên. Đặc biệt là có cảnh quan độc đáo qua vòm núi hình tròn tuyệt đẹp nằm giữa lòng núi.

Đảo Bái Đông có diện tích khoảng 30ha, hiện còn giữ nguyên vẻ hoang sơ. can ho vison 1 Nhìn từ bên ngoài, Bái Đông có hình dạng cánh cung được che chắn bởi 2 dãy núi đá lớn, tạo nên vùng biển đảo êm đềm, phẳng lặng.

Để ra đảo Bái Đông từ Bến Đoan hay Cảng tàu Bãi Cháy, du khách phải cần di chuyển bằng tàu mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ.