(Cong ty cung cap may xay dung) - Ngày 22/5, đai diện Tập đoàn SARA Group và Trường Đại học Đông Đô chính thức ký kết tài trợ xay dung điểm trường Phiêng Cành, trường tiểu học Nà Tân, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, tỉnh giấc Sơn La. tác phẩm dự định sẽ kết thúc vào đầu năm học mới 2016 - 2017.
Cách thành phố Nông trường khoảng 30km, Trường tiểu học Nà Tân có khoảng 550 học trò với tỉ lệ học trò là người dân tộc thiểu số chiếm tới 99%. Trong số đó có khoảng 70% là người Mông, 29% còn lại là người Thái. Điểm trường Phiêng Cành, trường tiểu học Nà Tân nằm tại phiên bản Phiêng Cành - một trong những phiên bản khó khăn nhất của huyện Mộc Châu.
Toạ lạc giữa thung lũng với những ngôi nhà thưa thớt, những đường mòn nhỏ lầm lội sau mỗi cơn mưa, điểm trường bản chất chỉ là một mảnh đất rộng với vẻn vẹn một căn nhà cấp 4 đã xuống cấp và một ngôi nhà đất mái lá lụp xụp. Cổng trường được ghép trợ thì do 2 cây cột gỗ và một tấm đại dương xanh chữ còn chữ mất. Cơ sở vật chất thiếu thốn và khá nhất thời, diện tích học tập không đủ dẫn đến việc vận động trẻ tới trường cũng rất khó khăn.
Cổng trường Điểm trường Phiêng Cành nhìn từ phía ngoài. Xem thêm : may uon sat xay dung

Bên trong một lớp học đơn sơ của các em học trò tiểu học phiên bản Phiêng Cành.
lên đường từ mong muốn trợ giúp các em được học tập trong một ngôi trường rộng rãi, vững chắc hơn, đại diện trường Đại học Đông Đô và SARA Group đã chóng vánh tiến hành kháo sát cũng như làm việc với đại diện UBND huyện Mộc Châu và Ban giám hiệu Trường tiểu học Nà Tân. Sau khi nắm bắt được tình hình chi tiết, đã quyết định tài trợ xây 5 phòng học mới kiến cố, đảm bảo bình yên trước những cơn mưa bão bất thường nơi vùng cao.
gia sư Hải - Hiệu trưởng trưởng Tiểu học Nà Tân cười nói: "Chúng tôi đích thực rất xúc động và cảm ơn tấm lòng của các thầy thầy giáo trường Đại học Đông Đô đã niềm nở, san sẻ gian truân với các em học sinh nơi đây. Sau này điểm trường Phiêng Cành sẽ không còn cảnh học sinh phải xum xê, "xẻ" lớp để học tập nữa, thầy và trò chúng tôi ai cũng náo nức và vui mừng”

Dãy phòng học mới sẽ được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước thềm niên học 2016 - 2017.

TS.Trần Khắc Hùng - chủ tịch HĐQT trường Đại học Đông Đô cũng san sẻ thêm: “Biết tới hoàn cảnh gian truân của thầy cô và các em học sinh điểm trưởng Phiêng Cành, chúng tôi đã có buổi tới thăm và tận mắt nhìn thấy các lớp học đơn sơ, chật chội nên đã quyết định tài trợ xây phòng học cho các em. Ban lãnh đạo trường Đại học Đông Đô coi đây là món vàng dành tặng các thầy thầy giáo đã âm thầm vượt qua gian khó, mang tri thức đến cho các mới học sinh người dân tộc thiểu số còn chạm mặt nhiều gian khổ, thiệt thòi trong cuộc sống. Chúng tôi mong rằng, bên cạnh sự tương trợ, đầu bốn của nhà nước, thời gian tới sẽ có nhiều cá nhân, đoàn thể phổ biến tay sẻ chia gian nan với người dân miền núi, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số…”.
Nguồn : Mua may uon sat gw50