Sở hữu một ngôi nhà có diện tích lớn với phòng khách rộng rãi luôn là niềm mơ ước của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không gian nhà bạn không được lớn cho lắm thì bạn cũng đừng buồn nhé. Vẫn có những cách đơn giản giúp phòng khách trở nên thoáng đãng hơn nhờ sự khéo léo khi lựa chọn, kết hợp và bài trí nội thất gia đình.

Sử dụng nội thất nhỏ, tiện ích

Những món đồ nội thất nhỏ nhắn là sự lựa chọn hàng đầu cho ngôi nhà nhỏ. Chúng ta có thể bắt gặp một số kiểu bàn ghế phòng khách được thiết kế khá đơn giản với ghế băng dài có hai hoặc ba chỗ ngồi kết hợp với ghế đơn, đôn ngồi và bàn uống nước.
Hoặc những chiếc kệ tivi ít đợt trang trí, thay vào đó là các ngăn kéo đựng đồ giúp cho căn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Màu sắc tươi sáng, đơn sắc

Bí quyết để phòng khách vừa rộng rãi, thoáng đãng lại có cảm giác mát mẻ là cách kết hợp màu sắc nhẹ nhàng nhưng tính tế. Chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu sắc cho một không gian nhỏ vì như thế sẽ biến chúng trở nên rối mắt và chật chội hơn. Những gam màu trung tính như be, xanh hoặc trắng hồng sẽ làm cho căn phòng nhở sinh động, rạng rỡ hơn rất nhiều.

Bài trí đồ dùng khoa học

Cách trang trí, sắp xếp nội thất trong phòng cũng là một trong các yếu tố quan trọng giúp cho phòng khách rộng và sạch sẽ hơn. Vì thế, cùng bắt tay dọn dẹp những thứ không cần thiết và mang lại một màu sắc mới cho không gian sống của mình nhé.