Mặc dù có thành công lớn lên các khoản tiền ra nước ngoài để phát triển một số dự án bất động sản bán chạy nhất tại Việt Nam, Indochina Land CEO Peter Ryder thông báo rằng ông sẽ đội lên với các đối tác địa phương cho các liên doanh mới đến như là một cái gì đó bất ngờ một người trong ngành công nghiệp.

Bitexco đã nổi lên như là nhà phát triển của các đặc tính chất lượng quốc tế

Lý do cho sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh, Ryder giải thích, là mà nhà phát triển Việt Nam đã xây dựng được vị trí của họ trong thị trường bất động sản để trở thành có thể đối tác.

Khi các nhà đầu tư người Mỹ bắt đầu kinh doanh của mình tại Việt Nam hai thập kỷ trước đây, hầu như tất cả các dự án bất động sản được phát triển bởi người nước ngoài, với các nhà đầu tư địa phương đơn giản chỉ là những người đóng góp đất.Tuy nhiên, nhà phát triển địa phương đã dần dần tích lũy kinh nghiệm và xây dựng năng lực tài chính để phát triển các dự án riêng của họ.Như vậy, bây giờ là đúng thời điểm để hợp tác với công ty địa phương có các kết nối trong trường, Ryder nói.

Echoing Peter Ryder view, Marc Townsend, giám đốc quản lý của công ty CBRE, tư vấn bất động sản đã lên tiếng tự tin của mình trong khả năng của các nhà phát triển bất động sản Việt Nam.Trong 12 năm qua, làm việc tại Việt Nam, Townsend đã nhìn thấy các nhà phát triển địa phương nào trong leaps và bounds, đặc biệt là với các công ty nổi bật bao gồm Bitexco, Vingroup, Sungroup Novaland.

Các công ty này đã cho thấy khả năng của họ để thành công phát triển quy mô lớn, dự án bất động sản chất lượng ngang hàng với nước ngoài phát triển.Một số dự án tại Việt Nam có một chất lượng cao tương đương với tài sản tại Hong Kong và Singapore.

Chủ đầu tư Bitexcolà một trường hợp tại điểm.Sau khi thành công phát triển dự án khu dân cư landmark The Manor tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tập đoàn đã đạt đến tầm cao mới trong phát triển và mở cửa dự án quốc tế công nhận, trong đó có 68 tầng Bitexco Financial Tower và five-star-plus JW Marriott Hanoi Hotel.

Khi tập đoàn Bitexco đầu tiên công bố các dự án này chỉ có một vài tin họ sẽ được xây dựng, họ yêu cầu kỹ thuật xây dựng phức tạp và chi phí rất lớn phát triển.Đầu tư cho các nhà chọc trời là 270 triệu đô la Mỹ, trong khi chi phí khách sạn 250 triệu đô la Mỹ, con số vượt quá khả năng của hầu hết các nhà đầu tư địa phương.Tuy nhiên, tập đoàn Bitexco im lặng naysayers khi họ mở cửa tháp vào năm 2010 và khách sạn ba năm sau đó.

Với các dự án này, tập đoàn Bitexco đã trở thành một nhóm nhà đầu tư địa phương đầu tiên đã phát triển thành công một nhà chọc trời và khách sạn 5-sao-plus đầu tiên đáp ứng tiêu chuẩn JW Marriott.Tổ chức chứng nhận và phương tiện truyền thông quốc tế đã heaped khen ngợi trên cả hai sản phẩm.The Chicago dựa trên hội đồng của tòa nhà cao tầng cuối năm bình chọn Bitexco Financial Tower giữa 50 tòa nhà sáng tạo nhất của thập kỷ qua, trong khi CNN một năm trước đó được xếp hạng tháp xây dựng hình tượng Top 25 công trình trong thế giới.Khách sạn JW Marriott Hanoi Hotel đã scooped 12 giải thưởng trong năm qua, bao gồm “Các khách sạn tốt nhất ở Việt Nam” và “The Best chuột khách sạn tại Việt Nam” như được cấp bởi phương tiện truyền thông bất động sản quốc tế.

Cả hai dự án faring tốt, với tỷ lệ chiếm tòa nhà cao nhất TP HCM đạt hơn 90 phần trăm, trong khi JW Marriott Hà Nội ghi nhận tỷ giá suất phòng 79 phần trăm trong nửa đầu năm 2015.Điều này là không feat có nghĩa là, xem xét rằng mức giá cho thuê để xây dựng bán lẻ văn phòng và khách sạn trong số cao nhất trong cả nước.

Bitexco cũng cho thấy khả năng của mình để tồn tại và thăng tiến trong sự suy giảm thị trường bất động sản của 2010-2013 qua sự kiên trì và quyết tâm.Khi thị trường rơi vào khủng hoảng, văn phòng thuê giảm, kinh doanh khách sạn bị từ chối, và ngân hàng đã thắt chặt tín dụng đường dây cho các dự án bất động sản.Những thách thức kinh tế vĩ mô đã là các trở ngại lớn để hoàn thành việc xây dựng các dự án của tập đoàn Bitexco, đặc biệt là JW Marriott.Tuy nhiên, công ty quản lý đã được xác định không phải cắt giảm đầu tư, và vì vậy họ cuộn lên tay áo của mình để nguồn đủ tiền mặt để quyền lực thông qua xây dựng trong khi đảm bảo rằng họ giữ phù hợp với tiêu chuẩn JW Marriott.

Hiện nay, tập đoàn Bitexco đang thực hiện khác quy mô lớn, chất lượng dự án bao gồm The One, một dự án hỗn hợp sử dụng tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam, vàThe Manor Central Parkxã tại Hà Nội.

Của hai,Nhà phố thương mại The Manor Central Parklà lớn hơn quy mô, với một chi phí tổng phát triển khoảng 2 tỉ USD.Nằm trên diện tích gần 90 ha tại một trung tâm thương mại mới ở phía tây Hà Nội, The Manor Central Park được thiết kế với hơn 1.000 biệt thự và nhà phố, hơn 7.000 căn hộ, một trung tâm thương mại, một trường học và một công viên Trung tâm 7 ha gợi nhớ của New York Central Park.Masterminds đằng sau dự án là nhà quy hoạch và kiến trúc sư từ Hoa Kỳ và Nhật bản, những người sẽ giúp mang lại cho cuộc sống một xã hiện đại thủ đô đã không nhìn thấy cho đến nay.Xã dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng này tháng tám.