Vài ngày qua, sau khi Sở quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội có những thông tin số 1823/TB-QHKT về việc bố tí tối thiểu 3 tầng hầm để xe và xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại các công trình, khu tỉnh thành, chính giữa thương mai theo chỉ thị của Thành ủy;Theo tìm hiểu của Sàn Phương Đông – Chủ đầu tư chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5, thông tin này đã gây ra rất nhiều đảo lộn đến hoạt động đầu tư các Căn hộ BĐS trên Hà Nội. Không chỉ các nhà đầu tư hoang mang, mà ngay cả đến người dân cũng cảm thấy lo lắng, vì, khi mất thêm tổn phí xây dựng kết cấu hạ tầng, giá cả BĐS sẽ bị đội lên cao, đây là điều ngay cả các nhà đầu tư cũng không muốn. Xung quang vấn đề này, Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có văn bản gửi TP HN kiến nghị dừng các thông báo công trình phải có 3 tầng.

>> dự án chung cư thanh hà cienco 5

thông tin số 1823 còn nhiều bất cậpHiệp hội bất động sản Việt Nam vừa có văn bản gửi TP Hà Nội nêu quan điểm về các thông báo quy định trong thiết kế thi công phải trang trí tối thiểu 3 tầng hầm. trong đó, kiến nghị trước mắt dừng hiệu lực của những thông báo này, vì gây ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh BĐS, gây khó khăn cho các đơn vị. Mặc dù thông tin này được cho là sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt diện tích thông thủy liên lạc tĩnh, các bãi đỗ xe, các khu vệ sinh công cộng trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu trung tâm; nhưng mặt khác, theo VNREA, thông tin trên chưa thích hợp về hình thức văn bản, thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là đốiv ới các nội dung điều chỉnh thị trường BĐS, chưa thích hợp với các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành đã được ban hành.Cần có thời kì điều chỉnh và sửa đổi

Theo những thông báo của Sở quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội, các thông báo không quy định rõ về quy mô, địa điểm, tính chất công trình, dự án căn hộ chung cư như ở nội đô, ngoại thành, hay nhà ở xã hội, nhà ở thương mại… Điều này gây khó khăn trong quá trình vận dụng, gây ách tắc toàn bộ hoạt động đầu tư và các dự án chung cư BĐS trên địa bàn. Với sự phân tích trên, VNREA kiến nghị UBND thành thị Hà Nội trước mắt có văn bản dừng hiệu lực của thông tin số 1823 vì gây ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh BĐS trên địa bàn, gây khó khăn cho hoạt động của các công ty. Theo như Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính báo giá dự án xuân mai riverside tìm hiểu, VNREA đã đưa ra các vấn đề cần phải xác định rõ như quy mô, vị trí, tính chất… của các căn hộ chung cư, công trình khi ứng dụng các quy định và phải thích hợp với quy hoạch tổng thể của toàn thị thành trong việc phân bố mạng lưới giao thông tĩnh cũng như các khu vệ sinh công cộng. Và cần thích hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành đã được ban hành trước đó.