Chắc hẳn ai sở hữu một căn nhà đẹp thì cũng đều muốn không gian luôn đầy sức sống và phù hợp với tự nhiên phải không? Muốn được như thế, một tí để tâm ngay từ lúc mới trồng cây sẽ giúp không gian nhà bạn luôn được xanh mát. Dưới đây là một số lời khuyên cực kỳ hữu ích giúp cho cây trong nhà bạn luôn xanh tốt.

1. Lựa chọn loại cây ăn nhập cho căn phòng

Trong thi công nội thất trọn gói tphcm, tùy từng phong cách căn nhà cũng như từng loại cây mà chúng ta xếp đặt cây xanh khác nhau, nếu như về loại cây, có những cây mà chọn trồng, mỗi cây có nhu cầu ánh sáng trực tiếp, hoặc gián tiếp hoặc bóng mát khác nhau. Chúng ta hãy nên cân nhắc những cây dễ trồng, không để ý chăm sóc nhiều như xương rồng, lô hội.2. Coi xét độ ẩm cần thiết của cây

Ta thấy rằng các cây trồng trong nhà cần có độ ẩm khá yên ổn thì lúc đó mới phát triển tốt được. Bạn cần biết loại cây nào ăn nhập nhất trong căn nhà mình cũng như sự thay đổi theo mùa của cây để thi công nội thất sài gòn căn hộ cho ăn nhập, trường hợp cụt thun lủn này là chọn lựa và sắp đặt cây xanh. Phần lớn các cây nhiệt đới đều cần độ ẩm cao hơn những loại cây khác.


Tuy nhiên nếu bạn sống trong môi trường khá không ướt át, vẫn có cách để giúp cây sống tốt. Chả hạn, bạn có xác xuất xếp sỏi vào đáy của bồn cây, sau thời gian ấy, đặt bồn vào đĩa có chút nước, đó cũng là giải pháp khá tốt.


3. Cây bị thừa nước

Nên thấy rằng, rễ cây sẽ thối nếu bị úng nước do tưới quá nhiều nước hoặc hệ thống giao thông thoát nước không mấy ăn nhập. Hơi nóng và các sản phẩm giúp thoát nước khác sẽ giúp đảm bảo cân bằng giữa ẩm thấp và khô hạn.

4. Giúp đỡ tiền của cây gặp mặt ánh sáng tự nhiên

Nước là nhu cầu cần yếu và ánh sáng cũng rất quan yếu với vòng đời của cây. Ví như nhà bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì cây không phải là lựa chọn lý tưởng để trang trí thi công nội thất sg.


Nếu không gian sống có quá nhiều cửa sổ, hãy tiến hành tìm hiểu báo cáo về các loại cây bạn thích. Cây cần ít ánh sáng có xu hướng dễ bị xỉn nâu nếu bị nắng chiếu trực tiếp. Cây cần nhiều sáng dễ héo chết trong môi trường thiếu sáng.


5. Phân bón và sâu bệnh


Cho nhiều phân bón sẽ khiến cây phát triển nhanh chóng nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến bạn lại phải đổi bình, thay đất. Quy tắc chung là bạn sẽ sử dụng lượng phân ăn nhập, bón 3 lần trong suốt quá trình sinh trưởng, thường vào mùa xuân, hè.


6. Đừng thay đổi nơi ở của cây quá nhiều


Bạn có thể chính là người thích thay đổi vị trí của cây thường xuyên để tạo sự mới lạ, nhưng cây cũng cần sự yên ổn. Ví như bạn tìm thấy nơi thích hợp về cảm biết cái đẹp, ánh sáng… nên cố định cây ở đó. Sự chuyển đổi nơi ở liên tiếp có xác xuất khiến cây khó thích ứng với môi trường mới.