Như chúng ta đã biết , hạ tầng và giá cả BĐS có quan hệ khăng khít với nhau. Giá cả có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc rất nhiều vào sự biến động của hạ tầng. Theo ví von của Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính bán dự án chung cư thanh hà cienco 5 “thành vì hạ tầng, bại vì hạ tầng”.

BĐS phụ thuộc rất nhiều vào hạ tầng

Không quá khó để nhìn nhận những ảnh hưởng to hớn mà hạ tầng tác động tới thị trường BĐS. Đây được coi là nhân tố tiên quyết để đánh giá sự tuyệt vời về chất lượng của một dự án căn hộ. Có rất nhiều dự án căn hộ nằm ở khu vực trọng điểm, trọng điểm nhưng chỉ vì một lỗi nhỏ trong hạ tầng như con đường chính có dự án hay bị tắc nghẽn giao thông hoặc lụt lội khi mưa bão sẽ biến bao gồm những công sức quản bá, pr của nhà phân phối trở thành công cốc.. Các chuyên gia BĐS cảnh báo rằng, trong ngày mai sắp tới, với tốc độ phát triển mau chóng của thị trường hiện giờ, nếu như chiến lược hạ tầng của bạn không tuyệt vời, bạn sẽ bị tụt hậu phía sau. cùng với, tình trạng quá tải hạ tầng là vấn đề cấp thiết cần khắc phục.
Chuyển hướng đón đầu hạ tầng

Theo Sàn Phương Đông - tổ chức phân phối chính chung cư Thanh hà Cienco 5. đứng trước sức ép về cơ sở hạ tầng, giao thông đó khiến nhiều doanh nghiệp nhà phân phối đã xác định chuyển hướng chọn khu vực, mục tiêu, cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ nhằm định hướng chiến lược phát triển trong mai sau.

yếu tố cơ sở hạ tầng đã trở nên tối quan yếu, là thước đo đánh giá sự quan hoài của giới đầu tư. Nhiều sàn BĐS, cá nhân, doanh nghiệp khẳng định. một căn hộ chung cư có cơ sở hạ tầng tồi là một dự án căn hộ chung cư không đáng đầu tư.
Tuy nhiên cũng vì lý do đó vô hình chung đã đẩy những khu vực có cơ sở hạ tầng đồng bộ hoàn thiện đối đầu với tình trạng quá tải rất khó giải quyết. Đứng trước tình hình đó, chủ tịch hiệp hội BĐS tp.HCM HoREA đã kiến nghị khá nhiều giải pháp lên UBND cấp thị thành và sở Quy hoạch - Kiến trúc về việc quản lý một cách chặt chẽ, thống nhất việc dịch chuyển cơ cấu hạ tầng trên quy mô toàn tỉnh thành. vận dụng với gần như cả các dự án có hoạt động cải tạo, san lấp Bản đồ, trong đó có dự án căn hộ BĐS, với nguyên tắc phải hoàn trả bằng hoặc lớn hơn diện tích thông thủy mặt nước đã bị san lấp. Với sự thẳng thừng như vậy Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính chung cư xuân mai riverside tin rằng, việc chuyển hướng đón đầu hạ tầng trong ngày mai sẽ được thực hiện một cách tuyệt vời.