[color=#333333][size=4][size=4]Có khá nhiều thắc mắc của khách hàng nhờ Sàn Phương Đông - công ty phân phối chính dự án căn hộ liền kề thanh hà cienco 5 chính chủ về vấn đề: “Sau khi mua nhà ở xã hội thì bao lâu khách hàng sẽ được quyền bán dự án chung cư mà mình đã mua?”. bữa nay, Sàn Phương Đông sẽ giải đáp vấn đề này.

Quy định của chính phủ về việc bàn hàng, thuê NOXH

Điều 62 Luật Nhà ở 2014 và khoản 4, 5 Điều 19 Nghị định 100 ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định về việc bán, cho mua, cho thuê nhà ở xã hội như sau:
khách hàng hoặc thuê mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp (ngoại trừ trường hợp thế chấp với nhà băng để vay tiền mua hoặc thuê mua chính dự án căn hộ chung cư đó) và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu là 5 năm (tính từ thời khắc trả hết tiền mua, thuê mua nhà ở theo giao kèo đã ký với bên bán, cho thuê mua).

quý khách hoặc thuê mua nhà ở xã hội chỉ được phép thế chấp, muốn chuyển nhượng hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền dùng đất, quyền độc quyền nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai. Như vậy, theo quy định nêu trên thì người có nhu cầu nhà ở xã hội không được chuyển nhượng nhà dưới mọi hình thức trong thời hạn tối thiểu là 5 năm (tính từ ngày bên mua đã thanh toán hết tiền mua nhà).

Ba nơi để bàn hàng và cho thuê nhà ở xã hội khi chưa đến thời hạn
[color=#333333][size=4][size=4]Nếu bạn muốn giao dịch dự án chung cư của mình khi chưa đến thời hạn. Sàn Phương Đông - đơn vị phân phối chính căn hộ chung cư bán chung cư thanh hà giá rẻ xin cung cấp các thông báo sau:

Khi thời hạn chưa đủ 5 năm (tính từ thời khắc trả hết tiền mua nhà ở xã hội) mà bên mua hoặc thuê nhà bán lại lại nhà ở này thì họ chỉ được bán cho một trong 3 nơi sau:

Thứ nhất, Muốn bán lại cho Nhà nước (trong trường hợp thuê mua nhà ở xã hội do Nhà nước đầu tư).

Thứ hai, bán cho nhà phân phối dự án chung cư thi công nhà ở xã hội (trong trường hợp mua, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư thi công bằng nguồn vốn ngoài ngân sách).

Thứ ba, Muốn bán lại cho đối tượng được mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội theo quy định.

Sàn Phương Đông hy vọng rằng với tham vấn trên đây, bạn sẽ có được các thông báo chuẩn xác nhất về việc trao đổi, mua bán và cho thuê nhà ở xã hội sao cho thích hợp với những quy định mà quốc gia và chính phủ đề ra.

Xem thêm: dự án biệt thự thanh hà cienco 5