Trong nửa đầu năm nay, thị trường bất động sản (BĐS) tiếp tục ghi nhận sự tăng tốc, giao tế thành tích trong toàn bộ các phân khúc đều đạt mức cao. Tuy người tiêu dùng tỏ ra ngày một thâm uyên nhưng vẫn không thể tránh được những rủi ro khi đầu tư, mua bán BĐS. Vậy làm sao để trở thành người đầu tà dâm minh?

Biết nắm bắt thời cơ

Theo Sàn Phương Đông – Nhà phân phối chính Biệt Thự Thanh Hà Cienco 5, dịp ở đây không phải là lúc thị trường nhà đất đang lên cơn sốt, rất nhiều nhà đầu tư đã chết tức tưởi khi đầu tư mua nhà đất vào lúc thị trường đang lên cơn sốt. Đây có thể là lỗi phổ quát nhất của rất nhiều nhà đầu tư khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Khi mua bất động sản vào lúc thị trường đang nóng bỏng, giá nhà đất đang ử trên cao, bạn mua nó với giá đã quá cao, nhưng ngay sau đó là sự bê trệ của giá nhà đất, nó cứ vẫn ở mức như vậy, hoặc xui xẻo hơn, giá BĐS tụt dốc. Rất hiếm nhà đầu tư có thể “sống sót” qua tuổi này.Không quan tâm đến phong thủy

Một vấn đề cấp thiết hơn cả khi đầu tư BĐS là bạn phải chú ý đến các nhân tố phong thủy. Cuộc sống càng dư giả, con người càng thiên về những giá trị tinh thần, tìm những thứ hoàn mĩ nhất cho họ và cho già đình. Các nhân tố phong thủy mà bạn cần quan tâm ở đây là kiến trúc công trình, địa chất, dáng đất xây nhà ở, hướng nhà….Nếu không đáp ứng được những tiêu chí phong thủy đó, BĐS mà bạn đầu tư sẽ dễ dàng bị ép giá, tính thanh khoản kém, còn nếu để ở có thể sẽ phải khắc phục tốm kém và quan trọng hơn là tâm lý của gia chủ cảm thấy không tuyệt vời.

Mua nhà theo hiệu ứngTheo Sàn Phương Đông – Chủ đầu tư chính Chung cư Thanh Hà Cienco 5 hiên nay,mua nhà theo phong trào, theo lăng xê, chạy theo đám đông hay thị hiếu tạm thời mà không tìm hiểu kỹ thực tiễn, các yếu tố để cân nhắc gần như: địa điểm, cơ sở hạ tầng, giao thông…. Cũng cần lưu ý hạn chế đầu tư các dự án chung cư mới đang trong thời kì xây dựng và chưa đạt quá trình hoàn thành từ 70% trở lên. Lạc trong thiên đàng quảng cáo, vừa làm bạn thêm hỗn loạn, trong khi sản phẩm thật thì còn rất lâu mới Chào bán. Hãy tuyển chọn những nhà đầu tư uy tín, những công trình được thiết kế bởi những nhà thiết kế có danh tiếng, như vậy, khoản lo về địa chất, phong thủy cho ngôi nhà của bạn cũng được giảm phân nửa

Mua theo sở thích

Đó là khi bạn mua nhà đất không cần biết đến nhu cầu của gia đình, thích mua nhà thật to, sang trọng nhưng không phù hợp, không cần thiết. thí dụ, gia đình có 2 vợ chồng trẻ thì chỉ cần căn nhà nhỏ nếu có ông bà thì tậu căn nhà từ 2 phòng ngủ trở lên…hay khi thành viên trong gia đình chuyển chỗ làm là những cột mốc sẽ phải thay đổi nhu cầu về nhà ở.

>> Mời người có nhu cầu xe thêm: Liền kề thanh hà cienco 5