Phía Tây không còn là địa điểm mới mẻ với các nhà phát triển địa ốc. Khu vực này giai đoạn 2007-2009 đã từng “dậy sóng” thị trường với hàng trăm dự án làm “khấy đảo” người mua nhà.

>>> Xem thêm: GoldSeason

Dọc các trục đường chính hướng tâm như Đại lộ Thăng Long, Lê Văn Lương kéo dài hay Quốc lộ 32 có những dự án đáng chú ý. Tuy nhiên, gần đây các tuyến đường này cùng với rất nhiều tuyến đường, công trình giao thông khác ở khu vực đi vào hoàn thiện…đã tạo nên cú huých cho khu vực, nhất là khi thị trường khởi sắc. Đến nay phía Tây lại đang trỗi dậy trông thấy.Xu hướng lựa chọn của người mua nhà, cũng như làn sóng đầu tư mạnh mẽ chủ yếu vẫn đang lan rộng ở mảng chung cư, đặc biệt là phân khúc trung cao cấp. Savills ước tính lượng căn hộ bán ra của khu vực này chiếm tới 24% thị phần và là nơi có số lượng giao dịch tốt nhất.

Theo ông Vũ Kim Giang, Giám đốc Sàn BĐS Hải Phát (Hải Phát Land), nhu cầu của người mua nhà ở phân khúc trung cao cấp là rất lớn, đặc biệt là nhu cầu mua nhà tầm trung với những dự án có vị trí sát khu trung tâm. Bên cạnh đó, những dự án chung cư cao cấp có vị trí đắc địa, có cơ hạ tầng tốt và các dịch vụ tiện ích đầy đủ luôn hút khách thời gian qua.

>>> Tham khảo thêm Chung cư HDI Sunrise

Cũng theo ông Giang, chẳng hạn ở khu vực Trung Hòa hiện nay có cơ sở hạ tầng tốt, đầy đủ các tiện ích như siêu thị mua sắm, trường quốc tế, rạp chiếu phim, công viên vui chơi,…những dự án xung quanh đó sẽ hút khách, đặc biệt là dự án đã và đang xây dựng và hoàn thiện.


Theo Xaluan.

Chủ đề cùng chuyên mục: