Luật nhấn mạnh

Nhấn mạnh là tạo ra một điểm nhấn tạo ra hiệu ứng thị giác đủ để thu hút và giữ sự tập trung cho không gian nội thất. Ví dụ điểm nhấn có thể là một chiếc lò sưởi thật đẹp trong phòng khách, một mảng tường trang trí nghệ thuật hoặc một nhóm các món đồ nội thất.


Trong thi công nội thất trọn gói tphcm thì người kiến trúc sư cần biết cách nhấn mạnh để tạo điểm nhấn cho không gian. Điều này khiến căn phòng bớt đi sự nhàm chán. Sự nhấn được tạo ra bởi sự sắp đặt các yếu tố 1 cách hợp lý, logic, đôi khi phối những gam màu khiến cho tổng thể khác biệt, ấn tượng.


Ngoài ra có thể đặt chúng ở vị trí đáng được chú ý bằng cách dùng sự tương phản, có nghĩa là làm chúng nổi bật lên bằng những nét đặc trưng như màu sắc, hình dạng, tỉ lệ tạo sự nổi trội.

Ta thấy bố cục trên với ý tưởng nhấn mạnh là bức tranh, nó được bố cục sắp xếp khác biệt với các phần còn lại, có thể là màu sắc hoặc kích thước. (Ví dụ màu sofa làm giảm đi sử nổi bật của nó từ đó trở thành nền nhấn cho bức tranh treo trên tường).

Trong thi công nội thất hồ chí minh, một số loại tương phản phổ biến là: cong và thẳng, rộng và hẹp, trắng và đen, hoa mỹ và xù xì, nhẹ nhàng và phá cách,...Phương pháp nhấn mạnh bằng tương phản xuất phát từ rất nhiều phương cách, nhưng cách phổ biến nhất có lẽ là dùng màu sắc khi thi công nội thất sài gòn, cách này thường hay sử dụng và có tác dụng cao nhất, đa số màu sắc sẽ mang lại hiệu quả ấn tượng khá cao.

Sự tương phản về đường nét, hình dạng và kích thước, màu sắc làm nên ưu thế của 1 chi tiết so với tổng thể nội thất nhà.


Tạo ấn tượng ở phòng khách

Điểm nhấn của nội thất phòng khách trên bộ bàn ghế sofa, kệ trang trí, kệ tivi hoặc mảng tường, chiếc gương. Chẳng hạn như mảng tường có khá nhiều những bức ảnh, nó thu hút mắt nhìn ngay khi lần đầu thấy căn phòng, đây cũng là một cách – đó chính là điểm nhấn lớn nhất.

Ý tưởng trang trí bằng các bức hình trong nội thất phòng khách khá được quan tâm, vì có thể giới thiệu những bức ảnh gia đình, lại cũng vừa tạo điểm nhấn cho toàn căn phòng. Nó là cách hoàn hảo để cá nhân hóa không gian, thậm chí các bức tranh cũ tạo những cảm giác hồi ức đẹp đẽ.