Tác dụng chung của nhân sâm

Nhân sâm, dược liệu quý báu của y học cựu truyền châu Á, hiện bắt đầu được Tây y nghiên cứu. Nhân sâm đã tỏ rõ giá trị trong nhiều loại bệnh lý: có khả năng làm giảm áp huyết, làm hạ đường huyết trong bệnh tiểu đường.


ngoại giả, nhân sâm làm giảm một số triệu chứng trong bệnh tim mạch, nâng cao sức đề kháng trong một số trường hợp ung thư, cải thiện một số triệu chứng thần kinh kinh, cải thiện chức năng một số cơ quan trong cơ thể… Tuy nhiên, cho đến nay, những chứng cứ về các tác dụng này vẫn còn chưa rõ ràng.

Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm cao hong sam han quoc tại HONGSAMLINHCHI.ORG

Bà bầu ăn nhân sâm được không?

Trang Eva cho biết, với quan niệm nhâm sâm là thực phẩm quý hiếm, giúp sinh được những đứa con khoẻ mạnh, sáng ý, không mắc những bệnh sơ sinh… nhiều bà bầu sẵn sàng bỏ tiền mua nhân sâm tẩm bổ cho em bé từ khi còn trong bào thai. Một số thai phụ còn được truyền kinh nghiệm ngậm một tẹo sâm để chuyển dạ dễ hơn. Tuy nhiên, quan niệm trên không đúng hoàn toàn.

tùng san Sài Gòn tiếp thị cho biết, trong lĩnh vực sản khoa, người ta ghi nhận, có một số khá đáng kể các thai phụ người Hoa dùng nhân sâm (có thể đạt khoảng 10%). Tuy nhiên, một nghiên cứu ban bố năm 2003 của một đại học ở Hồng Kông cho thấy dùng ginsenoside Rb1, một trong những thành phần của nhân sâm có thể gây dị tật trên phôi thai chuột.

Khi dùng ginsenoside Rb1 với nồng độ 30 microgram trên phôi thai chuột 9 ngày tuổi, khả năng có những thất thường ở tim, chi và sự phát triển cũng như cử động của phôi thai chuột; với liều 50 microgram, khả năng này còn cao hơn và xuất hiện thêm bất thường chiều cao và phát triển tế bào cơ.

Bên chúng tôi còn chuyên buôn các sản phẩm như thảm trải sàn văn phòng chất lượng cao với giá cực tốt. Mọi người có thể vào site noithatntk.vn tham khảo nhé.

Nghiên cứu này cho thấy nhân sâm có tác dụng gây quái thai trên chuột, do đó nên cẩn trọng khi sử dụng trên người, đặc biệt là những tháng đầu của thai kỳ. Người ta cũng quan sát thấy sự gia tăng khả năng tử vong nhũ nhi khi người mẹ dùng nhân sâm trong giai đoạn cho con bú.

Nhân sâm có tác dụng giống estrogen, do đó, trên một số người có nguy cơ cao với ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, nhân sâm có thể gây hại nhiều hơn là có lợi, cũng như rõ ràng có khả năng thúc đẩy quá trình bệnh lý các trường hợp ung thư này.

Theo tri thức, nếu người đang mang thai sử dụng nhiều nhân sâm thì sẽ xuất hiện các hiện tượng như mửa, phù nước, áp huyết tăng… thậm chí xuất huyết âm đạo và có thể dẫn đến sảy thai.

Thai phụ cần làm gì?

Tốt nhất với thai phụ trong 3 tháng đầu không nên dùng nhân sâm đến tránh những biến chứng như mửa, xuất huyết, sảy thai…

Trong tuổi giữa thai kỳ thai phụ có thể dùng nhân sâm nhưng cần xin ý kiến của bác sỹ, sử dụng với liều lượng ít (không quá 100g) và sử dụng trong thời kì ngắn, không sử dụng liên tục.

Nếu trong quá trình sử dụng nhân sâm thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng gì như chóng mặt, đau đầu, phù nước nặng hơn, nôn, đặc biệt là xuất huyết thì cần dừng ngay lại và báo cho bác sĩ.

Bạn có muốn xây dựng bể bơi đẹp chuyên nghiệp ngày ở nhà tại BEBOITHANGLONG.COM

Theo An Nguyên - Gia đình Việt Nam