Với tình trạng hiện nay khi Vàng, Chứng Khoáng và Ngân Hàng mất dần sự hấp dẫn vì tỉ suất sinh lời không đạt kỳ vọng, BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt phân khúc tầm trung nổi lên như một hướng đi mới đầy triển vọng với vốn đầu tư hợp lý, lợi nhuận cao.


Vàng và USD “rớt đài”: Trung tuần tháng 4/2016, giá bán lẻ của Công ty SJC là 33,37 triệu đồng/lượng. Nếu so với cuối năm 2015, giá này tăng 3%. Tuy nhiên, hiếm có ai mua bán được đúng giá đó để bỏ túi khoản lợi nhuận còm cõi này.

Gửi tiết kiệm – ăn chắc mặc bền: Gửi tiết kiệm là kiểu tích lũy truyền thống, có tính an toàn cao và mang đến nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, với lãi suất chỉ khoảng 5-7%/năm, nhà đầu tư thường không chọn kênh này vào mục đích dài hạn.

Bất động sản nghỉ dưỡng tầm trung sinh lời nhiều nhất

BĐS nghỉ dưỡng đang trở thành tâm điểm của thị trường. Chỉ tính riêng trong năm 2015, Phú Quốc có đến 164 dự án được cấp phép với tổng vốn 183.000 tỉ đồng. Những tháng đầu năm 2016, “thủ đô resort” Việt Nam là căn hộ vũng tàu mia chào đón thêm 10 dự án nghỉ dưỡng đầu tư mới. Song, trong khi các ông lớn đang “o bế” phân khúc cao cấp thì thị trường tầm trung vắng bóng với chỉ vài dự án. Điều này đã gây ra tình trạng mất cân bằng giữa cán cân cung – cầu.

Do dòng vốn huy động vào BĐS nghỉ dưỡng cao cấp quá lớn, khoảng 10-20 tỷ/căn biệt thự và 3-5 tỷ/căn hộ nên chỉ những “ông lớn” mới đủ sức tham gia cuộc chơi này. Trong khi đó, với tỷ suất sinh lời từ 10 - 16%/năm, sân chơi BĐS nghỉ dưỡng đang là “khao khát” của giới đầu tư BĐS.

Mặt khác, can ho 9 view apartment đang trở thành xu hướng của giới trẻ thành đạt và nhiều gia đình có mức thu nhập khá. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 123 ngày nghỉ, có hơn 90% dân số yêu thích du lịch, nghỉ dưỡng ven biển.


Một báo cáo khả tín của tập đoàn Knight Frank hoạt động trong lĩnh vực tư vấn BĐS có trụ sở tại Anh quốc còn cho biết, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng của giới “siêu giàu” cao nhất thế giới với 166% trong vòng 10 năm tới. Các con số ấn tượng trên cho thấy, việc phát triển những dự án căn hộ hưng thịnh tầm trung là điều thiết thực và mở ra nhiều cơ hội sinh lời nhất trong thời điểm này.

Nhận thấy “sức nóng” của nhóm nhu cầu này, Danh Khôi đã công bố dòng sản phẩm nhà phố biển nghỉ dưỡng Queen Pearl gồm 900 căn nhà phố và biệt thự hướng biển với mức giá chỉ từ 5.9 triệu/m2. Ba ưu thế mà Queen Pearl khiến nhà đầu tư, kể cả sở hữu để ở nhìn thấy khả năng sinh lời cao nhất là vị trí dự án, giá bán khởi điểm và yếu tố đột phá hạ tầng giao thông.

Queen Pearl nằm ngay cửa ngõ của “thủ đô resort” Mũi Né, cạnh sân bay, cách trung tâm thành phố Phan Thiết chỉ 5 phút và Mũi Né 15 phút di chuyển.

Lợi thế của dự án còn được phát huy khi liền kề đại học Phan Thiết, sân gofl 18 lỗ và hàng loạt địa điểm du lịch nổi tiếng. Mặt khác, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Dây, Dầu Dây – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang và sân bay Phan Thiết đã và đang hình thành là điểm cộng lớn gia tăng giá trị cho dự án.

Song ở Queen Pearl Mũi Né, với vị trí “độc” và chi phí đầu tư chỉ bằng 1/3 dự án khác, mức sinh lời tại đây gấp đôi mức bình quân là hoàn toàn có khả năng, cho phép nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn còn lại ba năm.