Một số người cho biết, sau khi sử dụng nhân sâm, tam thất quá nhiều lại dẫn đến liệt dương.

Nếu dùng nhân sâm và chế phẩm từ sâm với liều quá cao hoặc quá dài ngày có thể dẫn đến ngộ độc. Thuốc đại bổ có thể thành thuốc độc

Chị L.TH (TPHCM) chia sẻ: "Thấy chồng bị áp lực công việc, mỏi mệt và lãng chuyện vợ chồng, tôi mua một ký nhân sâm tươi, xắt lát một nửa hấp cơm 3 lát/ngày, còn một nửa ngâm rượu cho chồng uống.

Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm cao hồng sâm tại HONGSAMLINHCHI.ORG

Tình hình sau đó được "cải thiện" đáng kể, chồng tôi luôn nô nức, "chuyện ấy" chất lượng hơn. Nhưng khoảng vài tháng sau tình hình lại xấu đi, chồng bị nổi mẩn ngứa, ỉa chảy, mất ngủ.

Tôi khích lệ mãi chồng đi khám thì anh mới thú vị là thấy "kết quả" tốt nên đã tự mua thêm rượu
sâm về... lén uống thêm mỗi ngày càng ly nữa để "tăng cường bản lĩnh hơn", không ngờ kết quả lại thê thảm".

Vợ chồng chị Hoài Nhi (ở đường Bưởi, Hà Nội) đang mong có con nên cả hai thường hấp tam thất thịt nạc trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, trước thì còn làm "chuyện ấy" được 3 lần/tuần. Thời gian gần đây thì xuống còn 1 lần/tuần khiến cả hai vợ chồng hoảng hốt đi tìm bác sĩ để được tư vấn.

Thầy thuốc Đông y Trần Văn Bản (Trung ương Hội Đông y Việt Nam) cho rằng, nhân sâm bổ khí, tam thất tán huyết, đều là những vị thuốc đại bổ của Đông y, có khả năng cải tiến sức khỏe phòng the cho nam giới (như tăng sự cương cứng) và cả chất lượng của "tiểu binh" nhờ khả năng gia tăng những hormone quyết định sức khỏe dục tình của nam giới.

Tuy nhiên, không nên dùng tùy tiện, lạm dụng và không đúng cách vì hiệu quả ít, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mệnh. Nếu dùng nhân sâm và chế phẩm từ sâm với liều quá cao hoặc quá dài ngày có thể dẫn đến ngộ độc... khiến thuốc đại bổ trở thành thuốc độc.

Theo BS Đông y Phạm Hinh (Trung ương Hội Đông y Việt Nam), nam giới trọng thuốc bổ khí, đàn bà nên trọng thuốc bổ huyết. bởi thế, nhiều nam giới đi tìm các loại dược thảo bồi bổ tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, khi sử dụng nhân sâm, tam thất cần lưu ý: Sau khi ăn/uống nhân sâm tuyệt đối không dùng đồ biển và củ cải (trắng, xanh, đỏ...).

Bởi củ cải và hải sản là đại hạ khí, còn nhân sâm là đại bổ khí. Hai thứ dùng chung sẽ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người dùng. Các loại đậu đen, nước chè (trà) cũng không nên dùng sau khi uống nhân sâm vì làm giảm tác dụng nhân sâm.

Nếu bác muốn thiết kế chung cư đẹp chuyên nghiệp có thể truy cập NHAMOI365.COM

Không dùng nhân sâm vào buổi tối, vì sẽ gây hưng phấn, khó ngủ. Dù là sắc hay hấp cách thủy nhân sâm cũng không dùng đồ kim khí vì giảm tác dụng của loại dược chất đại bổ này.

Với tam thất, cổ nhân coi là có công năng "tráng dương", nếu thỉnh thoảng quý bà hấp tam thất với thịt nạc cho chồng ăn hoàn toàn không có hại, cũng không sợ loãng tinh khí, bởi có nhiều nghiên cứu cho thấy tam thất có tác dụng na ná như nội tiết tố sinh dục, góp phần xúc tiến quá trình sinh trưởng và phát dục của thân thể.

Nhưng muốn dùng ngay hoặc dùng tam thất sống thì cần được bác sĩ chuyên khoa khám và tham vấn trực tiếp.

Với đàn bà có thai hoặc trẻ con dưới 15 tuổi, tuyệt đối không dùng nhân sâm. Nếu muốn dùng cần có thầy thuốc chỉ định và không quá lạm dụng vì có thể làm trẻ bị phát dục sớm.

"Người khỏe mạnh không nên dùng nhân sâm vì vừa hoang phí, lại có thể gây mất thăng bằng thân thể. Dù là dược chất bổ, nhưng liều lượng cần do bác sĩ chỉ định tùy cơ địa mỗi người.

Mỗi đợt dùng chỉ nên 2 tuần, không dùng trực tính vì thân thể dễ bị phụ thuộc vào dược liệu. Nhân sâm, tam thất cũng chỉ là một trong nhiều cách tăng cường sức khỏe, sinh lực. Do đó ngoài bổ dưỡng, vẫn cần ăn uống hợp lý, luyện tập trực tính".

Ngoài ra chúng tôi còn chuyên bán xe đạp địa hình chính hãng tại XEDAP86.COM

Theo Trà Giang - Gia đình và Xã hội

Chủ đề cùng chuyên mục: