Lễ hội đèn lồng của Trung Quốc (15/2 âm lịch) năm nay rơi đúng vào ngày lễ tình yêu. Sự trùng hợp này khiến mọi người dân có thêm một ngày đặc biệt để hẹn hò, du xuân.


Dưới đây là một số điểm đến tuyệt vời cho mọi người trong ngày lễ hội đèn lồng Trung Quốc:

1. Lễ hội đèn lồng Qinhuai (thành phố Nam Kinh)

Lễ hội Qinhuai có một lịch sử lâu đời kéo dài suốt hơn 1.000 năm qua. Phong cách hiện đại của lễ hội bắt đầu vào năm 1985, và đó là lần thứ 28 lễ hội này được tổ chức. Đây là một sự kiện văn hóa dân gian trong khu vực thành phố Nam Kinh, được tổ chức từ lễ hội mùa Xuân đến lễ hội đèn lồng hàng năm.

2. Lễ hội đèn lồng Yu Garden (Thượng Hải)

Là một trong những di sản văn hóa phi vật của Trung Quốc, lễ hội đèn lồng Yu Garden tại Thượng Hải đã được tổ chức trong 20 năm. Lễ hội này tập trung vào sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và kỹ thuật hiện đại. Sự kiện này ngày càng trở nên thu hút người dân cả già lẫn trẻ trong cả nước.

3. Lễ hội đèn lồng Tự Cống

Đây cũng là một trong những di sản văn hóa phi vật của Trung Quốc, có truyền thống lâu đời từ triều đại nhà Đường (năm 618-907). Sự kiện này nổi tiếng với số lượng đèn lồng rất lớn cũng như kỹ thuật làm đèn cũng rất đặc biệt.

4. Lễ hội đèn lồng Shengjing ở Thẩm Dương

Lễ hội đèn lồng Shengjing tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh bắt nguồn từ thời cuối triều đại nhà Thanh (năm 1644-1911). Năm nay, có hơn 20.000 chiếc đèn lồng được giới thiệu tại lễ hội, và tất cả đều được tạo nên bằng cách sử dụng phương pháp truyền thống – làm bằng tay

5. Lễ hội đèn lồng Tây An

Lễ hội đèn lồng Tây An được tổ chức tại Tang Paradise, một công viên có kiến trúc và bối cảnh lịch sử từ triều đại nhà Đường ở Tây An, tỉnh Thiểm Tây. Chủ đề lễ hội năm nay là "Giấc mơ Trung Quốc và con đường tơ lụa", và sẽ có hơn 70 nhóm lồng đèn được trưng bày tại lễ hội.

6. Lễ hội đèn lồng Baotu Spring

Lễ hội đèn lồng này đưa người tham gia trở về với triều đại nhà Đường. Sự kiện được tổ chức tại Tế Nam, tỉnh Sơn Đông bắt đầu từ năm 1965

7. Lễ hội đèn lồng Litchi Bay

Lễ hội này được tổ chức tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông bắt đầu từ ngày 31/12/2013. Sự kiện này gồm có 36 loại đèn lồng khác nhau được trưng bày dọc theo bờ sông Litchi Bay. Đồng thời, những nét văn hóa truyền thống và đời sống của người dân địa phương cũng được thể hiện trong lễ hội.

8. Lễ hội đèn lồng Đài Loan

Lễ hội này trưng bày các loại đèn lồng khổ lớn và có thể nổi trên mặt sông. Chủ đề năm nay là con ngựa, vì năm nay được gọi là năm Giáp Ngọc. Các lồng đèn con ngựa hình đang được trưng bày tại một khu vực thuộc Đài Bắc, Đài Loan với chủ đề "các dấu vết của đàn ngựa".

Nguồn: Doisongphapluat.com (theo xinhua)

Theo dulich.vn