Khai mạc đại lễ Phật Giáo tại chùa Phật Tích


Để chuẩn bị cho Lễ hội Phật giáo này, đoàn các hòa thượng đã tới Chùa Phật Tích, Tiên Du, Bắc Ninh vào ngày 10/3/2014.Trước đó, đoàn gồm 19 hòa thượng từ vùng Himalaya, Ấn Độ, do Đức Jambey Dorjee làm trưởng đoàn đã thăm một số ngôi chùa tại tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và có các hoạt động giao lưu với các hòa thượng cùng Phật tử.


Chùa Phật Tích


Tại Hải Phòng, đoàn đã gặp gỡ và giao lưu với Hòa thượng Thích Quang Tùng cùng các hòa thượng trong Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Hải Phòng tại chùa Dư Hàng. Đoàn cũng tới thăm Chùa Đót Sơn, ngôi chùa lớn nhất Hải Phòng được xây dựng vào năm 543, và tọa thiền dưới gốc cây bồ đề cổ thụ trong chùa.

Pho tượng tại chùa Phật TíchTừ ngày 10-3 đến ngày 15-3, tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh các hòa thượng thực hiện các nghi lễ tôn giáo như thiền, tụng kinh Phật và múa thần linh.


Chương trình chính thức của Đại lễ Phật Giáo Ấn Độ sẽ diễn ra từ 16 giờ, ngày 14-3, tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh, nơi hình đồ Mạn Đà La và Điêu khắc Phật Giáo do các hòa thượng chuẩn bị sẽ được giới thiệu tới các Phật tử.

Bảo tháp tại chùa Phật Tích


Trước đó, Đại lễ Phật Giáo Ấn Độ đã được tổ chức thành công tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 5-3 đến 10-3. Đoàn hòa thượng từ vùng Himalaya, Ấn Độ, đã có nhiều chương trình thành công tại chùa Phổ Quang và chùa Vĩnh Nghiêm, TP Hồ Chí Minh trong suốt thời gian này.
Theo: Dulich.vn

Theo dulich.vn