Núi ở bãi Rạng không chạy dài và cũng chẳng cao như ngọn Hải Vân (ranh giới tự nhiên Huế - Đà Nẵng) nhưng lại giống dãy Hải Vân bởi “cuộc gặp” với biển.Chính sự giao hòa tự nhiên này mà bãi Rạng trở thành một “người đẹp” có cảnh quan kỳ vỹ. Hơn thế, nhờ những khối đá tổ ong lộ thiên nhám bàn chân khiến bãi Rạng có một vẻ đẹp không lẫn vào đâu được.


Bãi Rạng mùa này nước trong xanh...


Mùa này, biển Rạng trong xanh đến lạ. Đặc biệt, là khoảng thời gian từ sáng sớm đến 9 giờ, đứng ở bãi Rạng phóng tầm mắt ra biển cả có thể thấy thương cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) sầm uất tàu vận tải ra vào.


Nhiều người lần đầu đến với bãi biển này đã không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh hữu tình.


Để đến bãi Rạng, khách lữ hành có thể đi bằng đường bộ từ tỉnh lỵ Tam Kỳ (của tỉnh Quảng Nam) về phía nam khoảng 30 km. Nếu từ các hướng đáp máy bay xuống sân bay Chu Lai thì chỉ mất 15 phút chạy xe máy về.


Mỏm đá sắc nhọn như thách thức sóng biển.


Nếu muốn khám phá sự thú vị sông nước, du khách còn có thể đi thuyền từ sông Trường Giang ra cửa biển rồi xuôi về bãi Rạng.Bãi Rạng không chỉ đẹp với bãi cát vàng mịn màng, những tảng đá tổ ong đen sẫm bám đầy rong rêu mà còn độc đáo bởi những khối đá sắc nhọn hoắt nhô ra phía biển.


Bức tranh thiên nhiên được vé với trời xanh, biển xanh và đá đen.


Nhiều người dân địa phương cho biết, mỗi năm biển lại “cố” lấn sâu vào những vách núi. Thế nhưng, khi sóng gặp những rặng đá rắn chắc, biển phải “nhún nhường” và chỉ “tạc” lên đó những vết sóng.Bị mài mòn, đá để lộ những hang hốc trông rất kỳ vỹ và không kém phần lãng mạn cho những cặp đôi muốn chụp ảnh cưới.

Khi chiếc máy ảnh trên tay đã “nóng” vì những khung hình hối hả, người đi phượt có thể trở lại hàng quán dọc đường để thưởng thức những món hải sản đậm chất xứ Quảng.Đó là những món ăn mà nguyên liệu được đưa ngay từ biển vào, còn rất tươi. Từ mực hấp, cháo nghêu, đến sò, rồi tôm nướng…, nhưng hấp dẫn nhất có lẽ là món bánh tráng cuốn cá với rau muống. Còn trúng mùa cá trích thì không còn gì bằng nhâm nhi món trích nướng.

Và khi đã “mãn nhãn” cảnh thiên nhiên hữu tình, sướng mê thần khẩu với những món ăn, phượt thủ hãy thả mình vào làn nước biển mát lạnh để cảm nhận sự thú vị khác.Khi chiều xuống, những chiếc thuyền thúng lặng lẽ vào bờ. Rời bãi Rạng, nhiều người sẽ còn nấn ná, vấn vương bởi ánh hoàng hôn buông rực đỏ.Khi đó sẽ làm gì nếu không phải là việc tranh thủ thêm vài “shot” hình trước lúc lên đường.


Về bãi Rạng ăn cá chuồn nướng hoang sơ cùng biển Rạng - Quảng Nam
Theo: báo Thanh Niên

Theo dulich.vn