<h2 style="margin: 10px 0px 0px; padding: 0px; list-style: none; border: 0px; ">
Trên thực tế có một số quốc gia du lịch nổi tiếng thế giới nhưng tỷ lệ xảy ra các vụ bắt cóc ở đây lại khá cao. Vì vậy hãy chắc chắn rằng, khi bạn đi du lịch tại những quốc gia này là bạn đã sẵn sàng cho mọi tình huống xấu nhất.</h2>MexicoNhững vụ bắt cóc ở Mexico có thể xảy ra ở bất cứ đâu nhưng đặc biệt phổ biến ở các thành phố gần biên giới như Juarez, Tijuana hay Tampico. Khách du lịch không phải là mục tiêu chính của những kẻ bắt cóc ở đây nhưng không có nghĩa là bạn hoàn toàn không gặp nguy hiểm. Trong năm 2013, đã có 1.583 vụ bắt cóc được ghi nhận tại Mexico. Những khách du lịch sau khi bị bắt cóc sẽ bị giam giữ trong một vài ngày đến khi người nhà nạn nhân giao tiền chuộc. Hãy chắc rằng bạn chỉ tham quan gần những khu du lịch chính, khu vực bãi biển hay reasort tại thành phố bạn đến thăm, luôn đi trên những con phố chính và đừng đi taxi dù chỉ để tiết kiệm vài đô la.HaitiSố vụ bắt cóc ở Haiti đã giảm xuống còn 162 vụ trong năm 2012 so với 720 vụ bắt cóc đầu những năm 2000. Những vụ bắt cóc ở đây không phân biệt khu vực được thực hiện bởi những nhóm tội phạm đường phố không có tổ chức. Chúng thực hiện hành vi bắt cóc một cách nhanh chóng để lấy tiền chuộc. Lời khuyên cho bạn khi đến du lịch ở Haiti là nên có một hướng dẫn viên địa phương đáng tin cậy.

BrazilKhác với những nơi khác, các vụ bắt cóc ở Brazil chủ yếu xảy ra tại các thành phố lớn như Sao Paolo hay Rio de Janiero. Những kẻ bắt cóc ở đây chủ yếu là dân sống ở những khu ổ chuột trong thành phố thực hiện các vụ bắt cóc để kiếm một khoản tiền chuộc lớn. Do đó, đối tượng của những vụ bắt cóc này thường là doanh nhân thành đạt cùng gia đình của họ. Nạn nhân cũng sẽ được thả ra sau khi giao tiền chuộc. Những kẻ bắt cóc cũng thừa nhận mục tiêu bắt cóc là những người giàu có vì vậy lời khuyên cho bạn là không nên đeo những món trang sức đắt tiền khi đi du lịch tại đây nếu không muốn dính vào rắc rối.PhilippinesNhững bãi biển xinh đẹp ở Philippines chính là nơi hoành hành của bọn bắt cóc. Năm ngoái Philippines đã ghi nhận 150 vụ bắt cóc đã xảy ra tại đây. Nhóm xã hội đen Abu Sayyaf thừa nhận đã thực hiện nhiều vụ bắt cóc khách du lịch nước ngoài đến Philippines. Đã có một vài trường hợp con tim bị chặt đầu khi chính phủ nước này từ chối hợp tác với bọn bắt cóc. Tuy nhiên, bạn có thể phần nào yên tâm khi đi du lịch ở miền Bắc và miền Trung Philippines.

Ấn ĐộCũng giống như ở Brazil, những vụ bắt cóc thường xảy ra ở những thành phố lớn. Khách du lịch không phải là đối tượng chính của những kẻ bắt cóc ở Ấn Độ, nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Những kẻ thực hiện các vụ bắt cóc thường không thuộc các tổ chức nào, thường đấy chỉ là những người túng thiếu tiền, hay những tên lưu manh đường phố.

ColombiaKhách đến du lịch Colombia chính là mục tiêu chính những kẻ bắt cóc. Riêng trong năm 2013 đã có 292 vụ bắt cóc được ghi nhận. Tuy nhiên, những vụ bắt cóc ở đây thường xảy ra ở những vùng nông thôn, các khu vực giáp rừng hay các đồn điền. Bọn bắt cóc sẽ bắt nạn nhân phải trốn trong rừng trong thời gian đợi tiền chuộc. Vì vậy, khi đến du lịch Colombia hoặc là bạn có người hướng dẫn địa phương đáng tin cậy hoặc là đảm bảo lộ trình du lịch của mình chỉ trong phạm vi các thành phố, bạn sẽ an toàn.

VenezuelaVenezuela là đất nước cuối cùng trong danh sách này nhưng lại được xem là đất nước kém an toàn nhất khi du lịch tại khu vực Mỹ Latin. Caracas, thủ đô của Venezuela là một trong những thành phố có tỉ lệ các vụ giết người cao nhất trên thế giới. Mục tiêu của các vụ bắt cóc ở đây là những khách du lịch là doanh nhân. Bên cạnh hình thức bắt cóc đòi tiền chuộc, tội phạm ở Venezuela còn thực hiện hành vi cướp xe. Chúng tìm cách lên xe của bạn, khống chế bạn để lấy tiền trong tài khoản ngân hàng sau đó biến mất cùng chiếc xe.Sự an toàn của mỗi chuyến đi du lịch là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là khi bạn đi du lịch nước ngoài. Và bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về tình hình an ninh ở những nơi mình sắp đến để có một chuyến du lịch tuyệt vời.Lê Nhàn

Theo Thrillist

Theo dulich.vn