Khi đến Cần Thơ mùa nắng nóng, ngoài các ly nước mát ưa dùng như sâm, rễ tranh hay nước mía, du khách có thể tham khảo thêm bốn loại đồ ăn có thể giải khát sau đây.Không mất nhiều thời gian và nguyên liệu cũng rất dễ tìm kiếm, sương sa hạt lựu, sâm bổ lượng, chè bưởi hay tàu hủ đá đều là những món khoái khẩu của người Cần Thơ.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Sương sa hạt lựu[/B]

Hạt lựu ở đây không phải được lấy ra từ trái lựu, loại này làm từ bột năng vo thành những viên tròn nhỏ có tẩm màu thực phẩm đỏ. Sau đó luộc lên, khi vớt ra bột trong veo, dai mềm lại có màu ngà ngà đỏ nên người Cần Thơ thường gọi là hạt lựu. Còn sương sa thì đổ bằng bột thạch sương sáo và rau câu. Khi thạch sương sáo và rau câu đông đặc lại thì sẽ cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Để món ăn này thêm thơm béo hấp dẫn thì không thể thiếu sự có mặt của nước cốt dừa và đậu xanh xay nhuyễn.

Sương sa hạt lựu ngọt mát hấp dẫn. Nguồn: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Tranvanrang[/I]

Khi dùng trước tiên người ta sẽ múc ít thạch sương sáo vào ly thêm đậu xanh, tiếp theo là rau câu, hạt lựu chan thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng. Thêm đá bào nữa là đã có một ly chè mát lạnh vừa ăn, vừa có thể giải khát.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm gợi ý:[/I] Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món này trên tất cả các chợ ở Cần Thơ, đây là món ăn vặt thông dụng bởi sự ngon, rẻ và dễ làm.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Sâm bổ lượng[/B]

Sâm bổ lượng ngọt mát và còn có tác dụng giải nhiệt cơ thể. Sâm bổ lượng ngon là sự kết hợp gồm bảy loại nguyên liệu: Nấm tuyết, củ sen, hạt sen khô, nhãn nhục khô, phổ tai loại thái sợi, táo đỏ, bo bo. Sau khi luộc chín thì mỗi thứ đều để vào một tô riêng biệt, khi ăn thì múc từng thứ một vào ly.

Ly sâm bổ lượng thanh khiết dễ dàng mua đem theo bất kì nơi đâu. Ảnh:<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Lan[/I]

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Thoa[/I]

Nước dùng là nước đường, nhiều người thích vị thanh thì dùng đường phèn còn thường thì được nấu bằng đường mía. Khi ăn, người ta cho tất cả các hỗn hợp trên vào ly sau đó mới chế nước đường và thêm đá. Món này ăn không ngán và có thể giải khát.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm gợi ý: [/I]Về chiều, các quán dọc đường Cách mạng tháng Tám hoặc Nguyễn Chí Thanh đều bán rất nhiều.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Chè bưởi[/B]

Chè bưởi là món ăn ưa thích của nhiều người vì chè bưởi dễ ăn, vị ngọt mát. Chè bưởi là món tráng miệng thanh khiết, rất hợp với mùa hè. Nguyên liệu chính của chè bưởi chỉ gồm đậu xanh và cùi bưởi trắng. Khi ăn thêm nước cốt dừa và đá bào nhuyễn.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm gợi ý: [/I]Đường Trần Quang Diệu hoặc đường Hoàng Văn Thụ.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Tàu hũ đá[/B]

Tàu hũ được nấu từ đậu nành non nên khi ăn có thể cảm nhận từng miếng tan nhanh trong miệng và mùi vị thì không khác gì đậu hũ truyền thống. Ăn kèm với nước đường phèn và thêm đá, nước cốt dừa cho béo. Vậy là bạn đã có ly tàu hũ đá thơm ngon.

Tàu hũ non dai mềm ăn rất vui miệng. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Lan Thoa[/I]

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm gợi ý: [/I]Các gánh hàng rong trên đường Nguyễn Văn Cừ.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Lan Thoa/Vnexpress.net[/B]

Theo dulich.vn