Cầu Banpo là cây cầu chính ở trung tâm thành phố Seoul bắc ngang qua sông Hàn, nối quận Seocho và quận Yongsan. Cây cầu nằm trên cầu Jamsu, tạo thành nửa trên của cây cầu hai tầng. Đây là cây hai tầng đầu tiên được xây dựng ở Hàn Quốc và nổi tiếng với “đài phun nước Cầu Vồng” dài nhất thế giới.

Là một phần của một dự án lớn dự kiến kéo dài 30 năm, khôi phục sông Hàn (bắt đầu vào từ năm 2007) để tận dụng tốt hơn các hệ thống công viên sông Hàn và các khu vực xung quanh như là một không gian đô thị trung tâm và tạo cho Seoul hình ảnh thân thiện môi trường. Đài phun nước <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">cầu Banpo[/B][/I] còn được gọi là “Cầu vồng ánh trăng”, được xây dựng từ năm 2009.

Cựu thị trưởng thành phố Seoul, ông Oh Se Hoon, từng tuyên bố rằng đài phun nước này đã nâng vẻ đẹp của thủ đô lên một tầm cao mới và thành phố tự hào về sự thân thiện với môi trường khi nước được bơm lên đài phun từ sông Hàn và lại chảy về chính sông Hàn.<br style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">


Đây là một công trình đáng ngưỡng mộ với thiết kế độc đáo gồm 38 máy bơm và 380 vòi phun hai bên thành cầu bơm 190 tấn nước từ sông Hàn trong 1 phút. Tổng chiều dài hai bên cầu là 1.140m với 10 nghìn đèn LED tạo nên 200 màu sắc nhày múa cùng với nhạc nước tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, huyền ảo. Du khách trong chương trình <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">tour du lịch Hàn Quốc[/B] [/I]đến đây nên lưu ý giờ trình diễn nhạc nước trên cây cầu.

Giờ biểu diễn cố định vào 12h, 20h và 21h vào những ngày thường; 20h, 20h, 21h và 21h30 vào các ngày cuối tuần. Riêng các ngày cuối tuần trong tháng 7 và 8 có thêm 12h, 17h, 19h30, hoàn toàn miễn phí. Xe đẩy trẻ em được cho thuê tại quầy thông tin trong công viên sông Hàn khu vực Banpo. Khách du lịch muốn đến đây xem có thể đi từ ga tàu điện ngầm Dongjak trên đường tàu số 4, cửa ra số 1 hoặc 2 hoặc đón xe buýt số 405, 8340 tại bến bất kỳ và xuống ở <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">bến cầu Banpo[/B][/I] Hangang Park.

Du khách đã một lần <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none; color: rgb(0, 102, 153); text-decoration: none; transition: all 0.2s ease-in-out; -webkit-transition: all 0.2s ease-in-out;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">du lịch Hàn Quốc[/B] [/I]không nên bỏ qua những buổi trình diễn nhạc nước đẹp mắt trên <em style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"><strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;">cây cầu Banpo[/B] [/I]này. Vẻ đẹp lung linh huyền ảo từ những vòi phun nước kết hợp với đèn LED trở thành một màn nghệ thuật đặc sắc, thu hút hàng trăm du khách ghé lại đây mỗi dịp cuối tuần.<strong style="padding: 0px; margin: 0px; outline: none; list-style: none; border: 0px none;"> Thái An[/B]

Theo dulich.vn