Có bao giờ bạn tự hỏi người bán trái cây rong hay bà cụ ngồi cong lưng ở góc đường đang nghĩ gì? Nhóm <em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Humans of Hanoi ([/I]tạm dịch là<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; "> Con Người Hà Nội)[/I] xuất hiện trên Facebook với mong muốn nắm bắt những khoảnh khắc thoáng qua này.Lấy cảm hứng từ phiên bản cực kỳ thành công của <em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Humans of New York[/I], nhóm nhiếp ảnh gia này miêu tả cuộc sống hàng ngày của người dân Hà Nội. Mười nhiếp ảnh gia rong ruổi khắp thành phố tìm kiếm những khoảnh khắc đẹp, triết lý của cuộc sống của họ là ai cũng có nỗi niềm riêng. Như là một hiện tượng mới: vào thời điểm mà Word số tháng này được mang đi in, trang Facebook của nhóm đã đạt được gần 27,000 lượt yêu thích.

Sau đây là một vài mẫu truyện nho nhỏ trong bộ sưu tập của họ (đã được tóm lược so với bản gốc)

<strong style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Tình Yêu Trong Chiến Trận[/B]<strong style="line-height: 20.3999996185303px; margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; "> [/B]

Bà gặp ông khi cả hai cùng chiến đấu cùng nhau lúc 18 tuổi. Rồi ông bà lấy nhau ngay trên mặt trận Điện Biên Phủ. Lúc đó chiến tranh; ông bà chỉ cần vài ba người bạn lính, một vài bao thuốc, gói kẹo và một tràng pháo tay, thế là cưới. Những thứ khác thì được coi là xa xỉ lắm.

Bà giờ 101 tuổi rồi. Ông bà cứ thế ở bên nhau cho tới khi ông mất hai năm về trước. Đứa con trai đuổi ông bà ra khỏi nhà, thậm chí nó còn đánh cả cha ruột mình. Ông bà mất hết mọi thứ mà ông bà khó khăn kiếm được.

Thế là ông bà phải ăn xin và nhặt rác để sống qua ngày, đến đêm thì ngủ ở đây. Rồi ông mất sau một tuần ho và sốt. Lúc nào bà cũng mang di ảnh của ông bên mình. Giờ bà làm cái gì, bà cũng nhớ tới ông. Nhớ nhiều lắm.


[HR]

<strong style="line-height: 20.3999996185303px; margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Hai Anh Em Sinh Đôi[/B]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; "> [/B]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; "> [/B]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; "> [/B]

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Humans of Hanoi:[/I] Các em thích điều gì nhất?

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Hai Anh Em Sinh Đôi:[/I] Đi học ạ!

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Mẹ Nuôi:[/I] Chúng là anh em sinh đôi đấy. Chúng mắc chứng bệnh tăng động giảm trí nhớ, một đứa thì lại bị thêm hở hàm ếch nữa. Tôi cho chúng đi học tiểu học mấy lần rồi nhưng khó cho chúng quá nên hai đứa giờ phải quay về trường mẫu giáo thôi. Bố mẹ đẻ thì bỏ chúng khi thấy không thể nuôi nổi. Họ sống dưới quê, bố chúng thì vẫn ở đấy. Còn người mẹ thì bỏ đi lâu rồi…


[HR]

<strong style="line-height: 20.3999996185303px; margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Đôi Tình Nhân Khác Màu Da[/B]

.

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Humans of Hanoi:[/I] Điều gì làm hai bạn yêu nhau?

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Người Nữ:[/I] Anh ấy mời tôi đi uống bia. Anh ấy đổ vì tôi trước.

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Người Nam:[/I] Không, cô ấy đổ vì tôi trước ấy chứ. Cô ây còn mang thuốc cho tôi khi tôi bị ốm này.

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Humans of Hanoi:[/I] Vậy ai mở miệng nói tiếng yêu trước?

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Người Nam:[/I] Ồ, người Wales chúng tôi không bao giờ nói yêu ai trước cả. Đó là truyền thống đấy.

<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Người Nữ:[/I] Người Việt Nam cũng thế mà. Những cảm xúc bên trong — cả hai chúng tôi đều biết mặc dù không cần phải nói ra.<em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">Để biết thêm về Humans of Hanoi, xin[/I] <em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">ghé[/I] <em style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">facebook.com/humansofhanoi vàhumansofhanoi.tumblr.com. Mọi đăng ký thành viên xin gửi qua trang web Tumblr [/I]
Theo dulich.vn