Tối 1/11/2014 hơn 300 diễn viên, ca sỹ và cũng là những người con đất mỏ đã cống hiến khán giả cả nước một đêm hội “Giữ mãi Hạ Long xanh” kết hợp hiệu ứng hình ảnh 3D và âm nhạc, tái hiện sinh động sự hình thành của vịnh Hạ Long từ hàng triệu năm trước đến một dải ngọc xanh Hạ Long yên bình như ngày nay.

“Giữ mãi Hạ Long” cũng là sự kiện đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 20 năm UNESCO ghi danh Vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới (1994-2014)Phát biểu ý kiến tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Thiện Nhân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam biểu dương Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều cố gắng, sáng tạo trong việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị ngoại hạng của di sản Vịnh Hạ Long. Ðồng chí lưu ý tỉnh nỗ lực thu hút du khách đến với Hạ Long nhiều hơn nữa bởi cùng với di sản Vịnh Hạ Long, tỉnh còn là nơi phát tích của Phật giáo Việt Nam với di tích Yên Tử; là nơi lưu giữ những hiện vật của chiến thắng Bạch Ðằng hai lần chiến thắng quân xâm lược phương bắc.Ông Nguyễn Thiện Nhân mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch và kế hoạch phát triển du lịch, văn hóa của tỉnh, để Vịnh Hạ Long trở thành điểm đến của du khách trong nước và quốc tế.Mở đầu chương tình là “Huyền sử Hạ Long”, giới thiệu đến du khách câu chuyện lịch sử hình thành, những huyền thoại đầy sắc màu và âm nhạc về Vịnh Hạ Long.Khán giả đặc biệt ấn tượng với những màn múa rồng sôi động, mạnh mẽ của các nghệ sỹ.
Huyền sử Hạ Long tái hiện lại lịch sử hình thành và phát triển của Vịnh Hạ Long. <em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Ảnh: baoquangninh[/I].
Phần hai với chủ đề “Giữ mãi Hạ Long xanh” được dàn dựng để tôn vinh và khẳng giá trị về địa chất, lịch sử, văn hóa của Vịnh Hạ Long qua nhiều loại hình nghệ thuật: múa, ca hát, trình diễn ánh sáng… Màn trình diễn còn đem đến khán giả những ca khúc ngợi ca vẻ đẹp của Hạ Long như: Huyền thoại rồng hóa đá, Huyền thoại Hạ Long, Tấm thảm xanh trên sóng, Hạ Long sớm, Biển và ánh trăng, Hạ Long biển nhớ, Giữ mãi Hạ Long xanh...
Màn múa rồng mở đầu chương trình đặc biệt thu hút khán giả. <em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Ảnh: baoquangninh.[/I]Ảnh: Thúy Tình<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Ảnh: baoquangninh.[/I]Xuyên suốt chương trình là tôn vinh sắc xanh Vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên thế giới.<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Ảnh: baoquangninh.[/I]
Chương trình có sự tham gia gia của nhiều ca sỹ Quảng Ninh thành danh như: NSND Quang Thọ, ca sỹ Hồng Chinh, Hà Hoài Thu, Tân Nhàn, Tuấn Anh, Tô Minh Thắng, Tùng Dương, Quán quân Đồ rê mí 2014 Thu An, Phạm Thu Hà…Trong đêm hội, Quảng Ninh cũng khởi động chương trình “Nụ cười Hạ Long”, chung tay góp sức để lan toả thông điệp và hình ảnh về một Quảng Ninh mến khách, thân thiện và lịch thiệp. Mỗi nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch, du thuyền và mỗi người dân đều là một đại sứ thương hiệu của du lịch Quảng Ninh. Mỗi người dân Quảng Ninh chào đón mọi du khách bằng nụ cười và cả trái tim.
Hàng ngàn người dân Quảng Ninh và du khách nô nức đến tham dự đêm hội<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">. [/I]BTC chương trình đã phát 4000 vé miễn phí tham dự lễ kỉ niệm và chương trình nghệ thuật “Giữ mãi Hạ Long xanh”, Trong khu vực quảng trường 30/10, Ban tổ chức đã bố trí 2 màn hình LED cỡ lớn để người dân có thể theo dõi chương trình. Ảnh: baoquangninh<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; "><em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">.[/I][/I]Ảnh: Thúy TìnhBà Katherine Muller - Murin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm.<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Ảnh: baoquangninh.[/I]
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Katherine Muller - Murin, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam cho hay, vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long hôm nay cũng là biểu trưng cho những nỗ lực thành công trong công tác bảo tồn và quảng bá di sản, đồng thời cũng là một ví dụ hoàn hảo của hệ sinh thái độc đáo được gìn giữ của Việt Nam.

<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">Thúy Tình - B.An

Theo Vietnamnet.vn[/B]

Theo dulich.vn