Chiến lược đặt ra là, Quảng Ninh cần nhanh chóng xây dựng thương hiệu địa phương, bắt đầu từ những hình ảnh khác biệt cho Vịnh Hạ Long – đặc trưng nổi bật nhất và dễ nhận diện nhất – xuất phát từ chính giá trị của con người vùng đất này. Và trong chiến lược xây dựng thương hiệu địa phương này, một trong những chiến dịch đầu tiên và quan trọng đó là chương trình “Nụ Cười Hạ Long”.


<h3 style="">
Lãnh đạo QN khum tay tạo hình trái tim: “Phát súng mở màn” để truyền thông điệp</h3>


<h3 style="">
Phó chủ tịch tỉnh Quảng Ninh lý giải hành động khum tay tạo trái tim của các lãnh đạo</h3><h3 style="">
Các tiểu thương Quảng Ninh lan tỏa "Nụ cười Hạ Long"</h3>
Vì vậy bắt đầu từ ngày 1/11/2014, tỉnh Quảng Ninh khởi động chương trình NỤ CƯỜI HẠ LONG với thông điệp nụ cười đến từ trái tim. Hình ảnh và video Clip giới thiệu chương trình được sự hưởng ứng tham gia của gần như tất cả lãnh đạo Tỉnh Quảng Ninh.<strong style="margin: 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; text-shadow: rgba(0, 0, 0, 0.00784314) 0px 0px 0px; line-height: 16.5599994659424px; ">Các thông điệp của lãnh đạo tỉnh về ý nghĩa Nụ cười Hạ Long[/B]
Bạn Vũ Thị Thu Hằng (22 tuổi, Phú Thọ, độc giả báo Dân Việt) bình luận: “Các vị lãnh đạo Quảng Ninh “xì tin” quá, khác hẳn với những gì mình hay nhìn thấy đời thường. Thỉnh thoảng cũng phải như vậy, để cho dân thấy lãnh đạo gần gũi với dân".Cùng chung ý kiến với bạn Thu Hằng, bạn Dương Thị Tâm (23 tuổi, du học sinh tại Đức) bày tỏ: “Mình thấy ý tưởng này khá hay. Quả là một hình thức quảng bá rất thiện cảm”.Bạn Nguyễn Thanh Long (22 tuổi, Quảng Ninh) thẳng thắn đưa ra ý kiến: “Một cách làm thân thiện, cởi mở, có yếu tố mới lạ. Nhưng theo mình, nếu có thể, nên đầu tư thời gian cho một bộ ảnh chuyên nghiệp với concept và bố cục rõ ràng hơn”.Bạn Phạm Mai Anh (23 tuổi, Quảng Ninh) chia sẻ: “Năm nay dịp kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận Di sản thiên nhiên thế giới, mình bận đi học nên không về được. Vừa rồi đọc báo thấy hình ảnh các vị lãnh đạo trẻ trung quá. Hy vọng sự trẻ trung này sẽ tạo bước đà để du lịch Quảng Ninh có thêm nhiều khởi sắc”.Bạn Mạc Thành Duy (23 tuổi, Quảng Ninh) cũng rất đồng tình với cách thể hiện mới mẻ này: “Quá hay! Các chính trị gia cũng có lúc cần trẻ trung, nên việc tạo những dáng bình thường và không phản cảm thì cũng không ảnh hưởng gì. Đây là một cách thể hiện sự thân thiện và mến khách. Thành phố du lịch là phải như thế!”.

Bạn Bùi Kim Anh (22 tuổi, Quảng Ninh) nhìn nhận: "Tôi cảm thấy việc các lãnh đạo tạo hình trái tim đón chào du khách rất mới mẻ, thân thiện. Hình ảnh giản dị của các lãnh đạo chụp trên nền những nơi nổi tiếng của Hạ Long, cùng với phong cách tạo hình trái tim sẽ tạo được sức hút, sự quan tâm của nhiều đối tượng. Đặc biệt, phong cách tạo trái tim giúp gần gũi với giới trẻ, thể hiện được sự trẻ trung, thiện cảm”.

Theo Danviet

Theo dulich.vn