Rừng tre Sagano thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây trúc, cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Du khách có thể đến tham quan rừng tre Sagano bằng xe lửa, mất 30 phút đi từ Kyoto.


Cũng giống như người Việt Nam, tre đã gắn bó với cuộc sống của người dân Nhật Bản từ rất lâu đời. Tre làm các đồ dùng trong nhà, dụng cụ nhà bếp, tre được dùng làm thủ công mỹ nghệ, làm những món đồ chơi dễ thương cho trẻ con,… Và đối với người dân Kyoto, tre còn là niềm tự hào của họ. Rừng tre Sagano nằm ở phía tây bắc lưu vực sông ở Kyoto, Nhật Bản thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp bạt ngàn của hàng ngàn cây tre xanh và thẳng đều tăm tắp. Với diện tích 16 km vuông, đây là một trong những môi trường tự nhiên đẹp nhất ở Nhật Bản, không chỉ vì vẻ đẹp lãng mạn của cảnh sắc của nó mà còn bởi những âm thanh được tạo nên từ tiếng gió lao xao, rì rào khi thổi qua rừng tre dày đặc.
Những âm thanh của rừng tre này đã được bình chọn là một trong 100 âm thanh phải được bảo tồn ở đất nước mặt trời mọc của chính phủ Nhật Bản trong thập niên 1870. Rừng tre Sagano cũng đã được tạp chí Freely bình chọn là 1 trong 20 địa danh cần phải đến một lần trong đời.


Hình ảnh rừng tre thẳng tắp, cao vút chìm trong không gian rộng lớn, tĩnh mịch đã được khắc họa rất nhiều lần trong những cuốn Manga, hoạt hình, hay là nguồn cảm hứng bất tận cho các đạo diễn bom tấn khi muốn tạo nên những hình ảnh chiến đấu đẹp mắt trong bộ phim của mình. Bạn không quá khó khăn để bắt gặp đâu đó hình ảnh những người hùng Ninja lặng lẽ đứng trong không gian rộng lớn của rừng trúc trên màn ảnh rộng. Bởi lẽ, sự thanh, thẳng, âm u của rừng trúc là hiệu ứng hiệu quả nhất cho sự kiêu hãnh nhưng cô độc của những người võ sĩ đạo Nhật Bản trong hàng trăm năm qua.Có từ cuối thể kỷ thứ 8 và tồn tại cho đến ngày nay, rừng tre này như một nhân chứng sống đã chứng kiến nhiều sự biển đổi quan trọng của đất nước Nhật Bản. Bình thường thì rừng tre có màu xanh nhưng khi thiên nhiên chuyển qua mùa thu thì khu rừng tre cũng chuyển sang màu cam và màu đỏ bốc lửa.


Mùa đông đến với tuyết rơi phủ trắng mọi nơi, hàng tre xanh vẫn vươn mình thẳng tắp đứng vững trong bão tuyết, tạo nên một bức tranh vừa thanh đẹp, lại mang đầy sức sống kiên cường đúng như khí phách của con người Nhật Bản.


Rừng trúc Sagano đã làm mê đắm hàng triệu du khách khi đặt chân tới đây. Với không gian yên bình, tĩnh lặng và rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được hơi thở thiên nhiên chân thực giữa cuộc sống ồn ào, hiện đại và đắm chìm trong những âm sắc tĩnh, động như trong những cảnh phim bom tấn nổi tiếng!


Theo dulich.vn