<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">1. Florence, Ý. [/B]Florence giành chiến thắng cho giải thưởng Reader’s Choice Awards. Thành phố này là sự kết hợp hoàn hảo của lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực. Bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món thịt bò nướng ngon tuyệt hảo tại nhà hàng Trattoria Le Mossacce hay món sandwich lòng bò tại khu chợ San Lorenzo.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">2. Charleston, Nam Carolina. [/B]Charleston nổi bật bởi con đường trải dài cây xanh và màu sắc của những ngôi nhà được ví như sự pha trộn các mảng sáng của những viên phấn màu.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">3. Budapest, Hungary. [/B]Đến với Budapest, chắc chắc bạn sẽ thích “chạy ra” những quán cà phê như New York Kávéház và Gerbeaud; đồng thời tìm hiểu văn hóa spa tại đây. Spa cổ xưa từ thế kỷ 16-17 sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị cho bạn.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">4. Cape Town, Nam Phi.[/B] Cape Town là thành phố tốt nhất thế giới, thu hút bởi sự pha trộn giữa văn hóa thành thị và làng quê. Tại Cape Town, bạn có thể tha hồ khám phá các món ăn, rượu và phô mai tại Cape Winelands.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">5. San Miguel de Allende, Mexico.[/B] Di sản thế giới này được ví như thiên đường dành cho các nghệ sĩ trên thế giới, gây ấn tượng mạnh bởi sự kết hợp kiến trúc giữa thời Ba-rốc và Tân cổ điển.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">6. Prague, Cộng hòa Séc.[/B] Prague, thành phố của nhiều món đồ làm bằng pha lê và những ngôi nhà có tuổi đời hàng trăm năm. Đây cũng là nơi bạn có thể thưởng thức những bài hát rong tuyệt vời và những món ăn ngon tại các khu chợ. Nếu chỉ được phép làm một điều tại Prague, hãy thưởng thức tất cả các món bánh bao tại đây.

<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">7. Rome, Ý.[/B] Rome là một trong những thành phố bạn không thể trải nghiệm được hết nếu chỉ đi vỏn vẹn 1 ngày. Hãy đi dạo, thậm chí bị lạc trong thành phố, biết đâu bạn có thể khám phá được thêm nhiều cảnh quan thú vị khác. Và đừng quên đem theo ít tiền xu, vì bạn có thể muốn nguyện cầu bên đài phun nước Trevi nữa đấy!

<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">8. Xiêm Riệp, Campuchia.[/B] Bên cạnh đền Angkor Wat, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức ẩm thực hoàng gia Khmer. Cuisine Wat Damnak và AHA là hai nhà hàng ẩm thực lý tưởng nếu bạn tới thăm tỉnh này.<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">9. Barcelona, Tây Ban Nha.[/B] Đến Barcelona, bạn sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu kiến trúc độc đáo của kiến trúc sư Gaudi. Đặc biệt khi hoàng hôn buông xuống, bạn sẽ được trải nghiệm một cuộc sống về đêm tuyệt nhất thế giới.

<strong style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">10. Sante Fe, New Mexico. [/B]Sante Fe thu hút bởi các phòng triển lãm nghệ thuật. Bên cạnh đó, Sante Fe còn đem đến một góc nhìn khác lạ về nước Mỹ. Nếu bạn muốn khám phá di sản của thổ dân da đỏ, hãy tới thăm Bảo tàng Nghệ thuật Dân gian Quốc tế tại Museum Hill và nhà thờ Basilica.<em style="border: 0px; margin: 0px; outline: 0px; padding: 0px; vertical-align: baseline; ">(Theo CNTraveler/Baodatviet.vn)[/I]

Theo dulich.vn