Lễ hội văn hóa theo hình thức đường phố hội tụ các loại hình nghệ thuật mang đậm dấu ấn Việt Nam giao thoa với thế giới, được tổ chức trên cầu Long Biên (Hà Nội) vào cuối tháng 12.Diễn ra từ 19 đến 21/12, lễ hội văn hóa hòa bình sẽ trải dài từ đầu ga Long Biên đến ga Gia Lâm, tái hiện khu phố Paris, Nhật Bản. Cầu Long Biên sẽ dành cho du khách đi bộ, triển lãm tranh ảnh lịch sử Việt Nam, bãi giữa sông Hồng sẽ có hội ẩm thực, hội thi cờ.

Nhiều hoạt động cũng được tổ chức như đi bộ vì hòa bình, biểu diễn nghệ thuật đường phố, trang phục các dân tộc Việt Nam và thế giới, thả đèn hoa đăng, thả chim hòa bình, hội chợ sách... Đặc biệt, Ban tổ chức kêu gọi người dân và bạn bè quốc tế cùng ký vào cuốn sách "Một triệu chữ ký cho hòa bình Việt Nam và thế giới". Lễ hội sẽ có sự tham gia của các tổ chức quốc tế và 67 đại sứ quán ở Hà Nội.

Lễ hội văn hóa cầu Long Biên năm 2010. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Xuân Hoa.[/I]

Theo bà Nguyễn Nga, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn Đầu tư và phát triển NN - đơn vị tổ chức, dự trù kinh phí cho lễ hội này là 8 tỷ đồng, toàn bộ được huy động xã hội hóa với tiêu chí trang trọng, tiết kiệm.

Chương trình lễ hội văn hóa cầu Long Biên đang được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thẩm định, báo cáo UBND thành phố quyết định.

Festival văn hóa trên cầu Long Biên đã được tổ chức 2 lần vào năm 2009, 2010 nhằm vinh danh cây cầu trăm tuổi.Theo Vnexpress.net

Theo dulich.vn