Đến Thái Lan, bạn chớ bỏ qua món Khao Soi cũng như nhớ ăn những chiếc bánh quế phết si-rô ngọt lịm ở Hà Lan.



Khao Soi - Thái Lan






Khi đến Chiang Mai (Thái Lan), món đầu tiên mà bạn nên thưởng thức chính là Khao Soi - món mỳ trứng chiên giòn, phủ bên trên cùng cà ri gà hoặc heo - nổi tiếng của đất nước Thái Lan.



Kottu - Sri Lanka






Nếu có cơ hội đến Sri Lanka, bạn hãy tự thưởng cho mình món Kottu độc đáo. Món ăn này được làm từ bột mì cán mỏng và chiên giòn, tẩm gia vị hơi cay một chút.



Moussaka - Hy Lạp






Moussaka là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến đất nước của các vị thần Hy Lạp, được làm từ cà tím thái lát, thịt cừu bằm nhuyễn, hành, bơ, trứng, sữa, phô mai và gia vị đem bỏ lò ăn cùng nước sốt cay thơm lừng.



Stroopwafels - Hà Lan






Khách du lịch khi đến Hà Lan đều ngất ngây trước những miếng bánh quế thơm lừng Stroopwafels, ăn cùng si-rô ngọt lịm.



Takoyaki - Nhật






Cùng mỳ ramen, sushi, Takoyaki (bánh bạch tuộc) là món ăn bạn không nên bỏ lỡ khi đến Nhật Bản. Bánh này có nhân là thịt bạch tuộc và vỏ bánh là bột chiên giòn.



Pulao - Ấn Độ






Pulao - món cơm rang bơ, tỏi phơm thức - đã trở thành huyền thoại ẩm thực của người dân Ấn Độ. Một trong những nơi bán Pulao ngon nhất là Mumbai.



Char Kway Teow – Malaysia






Char Kway Teow - Món mì xào cùng hải sản, hành lá và giá đỗ là một trong những món ăn đặc trưng của người Singapore và thường thấy ở Thái Lan. Tuy vậy nhiều khách du lịch vẫn khẳng định, Malaysia mới là quốc gia làm món mỳ xào này ngon nhất, nhờ hương vị đặc trưng.




(Nguồn: Huffingtonpost/bepgiadinh)

Theo dulich.vn