NDĐT - Triển lãm tranh của họa sĩ Nguyễn Bá Tuấn với chủ đề “Hương sắc” vừa được khai mạc chiều nay tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 18 bức tranh sơn dầu về đề tài vịnh Hạ Long và đồng quê Bắc Bộ. Cũng với những đường quê, lũy tre, bến nước, những hình ảnh quen thuộc của đồng quê Việt Nam đã được Nguyễn Bá Tuấn làm mới bằng cách thể hiện theo những gam màu nóng, nhạt khác nhau: có bức đỏ hết, có bức vàng hết, xanh hết hoặc ghi bạc hết.

Họa sĩ Lê Văn Thìn, giảng viên Trường đại học Mỹ Thuật Việt Nam, nhận xét: “Là một họa sĩ trẻ, song con mắt quan sát tự nhiên cùng thủ pháp phối màu của Nguyễn Bá Tuấn khiến người xem không khỏi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Tác phẩm của anh tối giản đến cao độ song cũng mang đến những sắc cảm mãnh liệt, làm tăng thêm vẻ hùng vĩ cho sự biến đổi của tự nhiên nhưng cũng có lúc lại hiền hòa, tươi đẹp như phong cảnh làng quê vùng đồng bằng Bắc Bộ”.

Nguyễn Bá Tuấn cho biết với những màu sắc muôn vẻ, những tác phẩm của anh chứa đựng những xúc cảm giống như bốn mùa của Hàn Quốc: sắc xuân sống động, mùa hè nóng bỏng, mùa thu với sắc lá đỏ vàng lung linh và một mùa đông co ro, lạnh lẽo.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc nói: “Tôi hy vọng rằng, hương sắc bốn mùa được tái hiện trên tấm vải canvas sẽ mang tới cho triển lãm một sắc thái mới và giúp người xem hiểu hơn về đất nước Việt Nam”.

Sinh năm 1974 và tốt nghiệp khoa Mỹ thuật Trường đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, họa sĩ Nguyễn Bá Tuấn đã có nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm ở trong và ngoài nước.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14-11 tại 49 Nguyễn Du, Hà Nội.Phong cảnh đỏChùa HươngMùa xuânTheo dulich.vn