Đôi khi chỉ cần nói được những câu tiếng Pháp đơn giản khi mua hàng, bạn có thể biết rõ hơn về giá cả để cân nhắc thứ gì nên mua, thứ gì không.Pháp là một trong những quốc gia có số lượng người dân ít sử dụng tiếng Anh nhất châu Âu. Do vậy ngoài việc nói được những từ như bonjour (xin chào) hay merci (cám ơn), bạn nên thuộc lòng một số câu đơn giản sau để cuộc trao đổi diễn ra dễ dàng hơn, cũng như nhờ đó bạn biết được giá cả nhằm cân nhắc mua các món đồ.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">1. Ça coute combien? - Giá bao nhiêu?[/B]

Sử dụng câu này khi bạn đi mua hàng mà không nhìn thấy giá hoặc không chắc chắn về giá của món đồ đó. Nhất là khi bạn tới các khu chợ trời, câu này sẽ được phát huy công dụng đặc biệt. Nhờ nó, bạn sẽ biết được chính xác giá cả và đây cũng là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng mặc cả của mình.

Khi đi mua hàng tại các khu chợ, chỉ cần bạn hiểu một số câu hỏi thông dụng sẽ giúp cuộc mua bán diễn ra thuận lợi, đúng ý hơn. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Eurocheapo.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">2. Le moins cher? - Có cái rẻ hơn không?[/B]

Nếu bạn du lịch tới Pháp và có ý định mua rượu tại các cửa hàng, đặc biệt khi bạn muốn tìm những chai có giá rẻ hoặc băn khoăn về giá cả đắt đỏ thì<em style="margin: 0px; padding: 0px;">le moins cher?[/I] chính là câu nói hợp lý, ngắn gọn nhất trong tình huống này.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">3. <strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Une poignée de - Một ít, một nắm..[/B].[/B]

Trường hợp này được sử dụng khi bạn ra chợ và muốn mua một ít quả anh đào, mơ hay bất kỳ loại hạt nào. Khi nghe câu đó, người bán hàng sẽ hiểu và tự cân đo để bán hàng cho bạn.

Trong trường hợp bạn muốn mua nhiều hơn, có thể nói "bonne poignée" <em style="margin: 0px; padding: 0px;">-[/I]một vốc đầy tay nhé!.

Khi trông thấy người bán hàng cắt một miếng pho-mai đúng ý mình, hãy nói "Ça suffit" để họ dừng lại và không lấy thêm nữa. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Eurocheapo.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">4. Ça suffit - đủ rồi[/B]

Khi mua bán ở chợ hay bất kỳ cửa hàng nào bán đồ ăn, bạn muốn nhận một lát bánh mì hay một một lượng phô-mai nhất định - hãy sử dụng câu nói này. Điều đó sẽ giúp người bán hàng hiểu rằng họ cắt đến đó là đủ cho bạn và bạn không muốn nhiều hơn nữa.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">5. Non merci, c’est trop - Không, cảm ơn, thế là quá nhiều rồi[/B]

Trong trường hơp bạn đi mua đồ và muốn mua một kg cà chua. Tuy nhiên người bán hàng lại cân cho bạn gấp 3 lần số lượng bạn cần thì câu nói này là hoàn hảo để thông báo cho họ biết về nhu cầu của mình.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Anh Minh [/B](theo <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Eurocheapo[/I])

Vnexpress.net

Theo dulich.vn