<header style="box-sizing: border-box; margin: 8px 0px 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">


Việt Phủ Thành Chương đầy hấp dẫn, khác lạ về kiến trúc truyền thống, bài trí bên trong còn thể hiện tầm hiểu biết về văn hóa và nghệ thuật của gia chủ.

</header>


<br style="box-sizing: border-box; margin-top: 0px;">
Việt phủ Thành Chương là một tổ hợp của các công trình kiến trúc cổ và giả cổ được sưu tầm và xây dựng ở huyện Sóc Sơn, cách trung tâm Hà Nội chừng 40km. Hoạ sĩ Thành Chương xây dựng công trình này (khởi công năm 2001 và hoàn thành năm 2003) nhằm tôn vinh các di sản kiến trúc truyền thống của Việt Nam.Sau 2 tờ báo The New York Times, Herald Tribune - USA (2012), vừa qua, Việt Phủ Thành Chương lại lọt vào “mắt xanh” Guide to the Best of Viet Nam đăng trên trang Luxury của báo Anh, trong bài "Việt Nam chốn du lịch xa xỉ hấp dẫn mới của Châu Á" đồng thời đăng trên Brown & Hudson - tạp chí chuyên về du lịch phong cách thượng lưu châu Âu.Theo Telegraph, Việt Phủ là một quần thể những kiến trúc nhà mang đậm chất lịch sử, không hẳn giống như tên gọi đầy chất cung đình đó. Bên trong khuôn viên rộng hơn một ha được chia làm nhiều quần thể nhỏ khác nhau. Có riêng hẳn một Hồ rối nước để trình diễn nghệ thuật múa rối nước dân gian của Việt Nam.Nhà tranh vách đất mô tả ngôi nhà nơi hoạ sĩ Thành Chương sinh ra và lớn lên tại vùng đồi Yên Thế ( Nhã Nam, Bác Giang). Trong nhiều thế kỷ, nhà đất là điển hình của kiến trúc nhà dân dã thường thấy ở nông thôn Việt Nam.Tháp Thiên Hương là bảo tháp gốm (đất nung) cao 9m được hoạ sĩ tự tay thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu tháp gốm cổ thời Lý, Trần kết hợp các đường nét dân gian.Quần thể nhỏ Việt phủ Tâm linh bao gồm các công trình kiến trúc tôn giáo với biểu hiện đầy đủ những cốt lõi tâm linh của người Việt. Các công trình tượng Phật, đền thờ Đức Thánh Trần, Điện Thờ Mẫu, nhà Thanh Tĩnh nối tiếp nhau trong khuôn viên chính giữa Việt Phủ. Nơi đây cũng thường xuyên đón tiếp các đoàn khách dâng hương lễ phật cũng như tổ chức nghi lễ hầu đồng tại Đền Thờ Mẫu.Bên trong bất cứ công trình nào cũng có hình ảnh, dấu ấn hoặc tranh tự hoạ của hoạ sĩ Thành Chương. Gian thờ Phật ở nhà Thanh Tĩnh.Trong không gian văn hoá mang đậm chất dân gian, gia chủ đã bỏ không ít công sức sưu tầm trong nhiều năm những cổ vật có giá trị để trưng bày theo những chủ đề nhất định.


<h1 style="box-sizing: border-box; margin: 10px 0px 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">
Du khách quốc tế hào hứng cưỡi trâu ở Hội An</h1>

Những người nuôi trâu tại TP.Hội An dạy du khách biết cách điều khiển con trâu theo thứ ngôn ngữ riêng của họ và chúng ngoan ngoãn nghe theo.

Nhiều cây cổ thụ lớn và các kiến trúc cổng Chăm rêu phong quen thuộc của làng quê Tây Nam Bộ.Nhà Tường Vân (5 tầng) là gian nhà cổ thời Nguyễn, tiêu biểu cho ngôi nhà của tầng lớp thượng lưu. Ngôi nhà không chỉ thể hiện địa vị xã hội mà còn cho thấy khả năng cảm thụ nghệ thuật của gia chủ.Lầu Mạc Hương đậm nét kiến trúc thời Nguyễn nằm bên cạnh Nhà Mạc Hương (nơi ở riêng tư của gia chủ).Ao hoa súng nằm bên vườn tượng đá cổ mang lại cảm giác quen thuộc của một không gian sống truyền thống thuần Việt, nơi mà bạn cảm thấy rằng bầu trời, trái đất, động vật và cây cối tồn tại trong sự hài hòa hoàn hảo.Bàn cờ tướng bằng đá dưới bóng mát của các tán cây trong sân vườn tạo cảm giác thư thái thanh tịnh cho mỗi người ghé chân nghỉ tại đây.Phòng tranh lớn với các tác phẩm sơn mài đặc trưng của hoạ sĩ Thành Chương nằm ở tầng một gian nhà bên trái nhà Tường Vân.Nhà hát Long Đình nằm ở tầng 2, không gian biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống với kiến trúc Huế thời Nguyễn và chủ yếu là xây dựng bằng gỗ với những nét chạm khắc tinh tế. Việt Phủ Thành Chương thực sự là một sự bổ sung nhiều ý nghĩa làm đầy đủ thêm cho các điểm đến du lịch nổi bật ở Hà Nội như Văn Miếu Quốc tử giám, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.Hoạ sĩ chọn nơi thâm nghiêm nhất, hậu cung của toà nhà chính của Phủ để làm nhà tưởng niệm nhà văn Kim Lân, cha ông.


<h1 style="box-sizing: border-box; margin: 10px 0px 0px; padding: 0px; border: 0px; outline: 0px; ">
Chàng trai Việt khám phá đỉnh núi cao nhất nước Áo</h1>

Chàng trai 8x Đào Toàn đã chinh phục đỉnh Grossglockner cao 3798m, được công nhận là mái nhà của nước Áo và là đỉnh cao nhất của phía đông dãy Alpes hùng vĩ.

Phòng thờ là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt hiện đại với năm gian nhà màu trắng. Trên nền trắng là những tác phẩm viết lớn bằng sơn đỏ, dòng chữ đen là những đoạn văn trích từ trong các tác phẩm nổi tiếng của cố nhà văn Kim Lân.


Theo Zing.vn

Theo dulich.vn