<strong style="">Từ ngày[/B]<strong style=""> [/B]1 - 3/12/2014 tại Galleri Cupido - Stockholm, Thụy Điển sẽ diễn ra buổi <strong style="">Triển lãm: ”Vision in Harmony - Tầm Nhìn Hòa Hợp” của họa sỹ Văn Dương Thành do Đại Sứ Việt Nam tại Thũy Điển tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao của Việt Nam - Thụy Điển. [/B]Chân dung Họa sỹ Văn Dương ThànhHọa sỹ Văn Dương Thành tại Thành phố Stockholm, Thụy Điển


Với 35 tác phẩm phong cảnh của Việt Nam và Thụy Điển, chủ yếu là sơn dầu và sơn mài của họa sỹ Văn Dương Thành sáng tác trong 25 năm giảng dậy tại Thụy Điển. Trong đó người thưởng thức Thụy Điển nhận ra những phong cảnh quen thân của đất nước mình như "Nguồn Cảm Từ Nghệ Thuật Carl Milles", "Sương sớm Oskarshamn", "Gamla Stan - Stockholm", "St. Petri Kyrka Malmö", "Öland Cổng Cổ".Với cách diễn đạt theo chủ nghĩa biểu hiện (expressionism) những tranh có hình và màu sắc sâu lắng, vẽ rất kỹ, diễn đạt từng cành là cây, cái lạnh giá của sương sớm, cảnh mặt trời chiếu qua cây thông và phản ánh sáng trên mặt hồ.

Cạnh đó là những phong cảnh có gam màu nóng cháy bỏng vẽ về mùa hè quê Việt, như bức tranh "Thuyền trên Hạ Long", "Mưa Mùa Hạ - Hà Nội", "Hương Thu", "Góc Phố Hàng Bạc", "Đêm Trăng Trên Mái Nhà Cổ Hà Nội".Những màu đỏ, cam, vàng và xanh cây lộng lẫy là gam màu chủ đạo của bộ tranh sáng tác về Việt Nam.

Ở đây họa sỹ đi sâu vào thể loại trừu tượng có gợi hình. Nhiều bức tranh con tươi ướt sơn mới sáng tác trong ngày khai mạc.Ngài Trần Văn Hình, Đại Sứ Việt Nam tại Vương Quốc Thụy Điển đã tổ chức cuộc triển lãm này, đây là một trong những sự hoạt động ý nghĩa đánh dấu 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước.Tại ngày khai mạc, Đại Sứ và phu nhân đã mời Đại Sứ các nước. Khách mời danh dự có bà Margareta Björk, Thị Trưởng thành phố Stockholm, Tham Tám Công Sứ - ông Vũ Thanh Sơn và phu nhân và đoàn ngoại giao cùng các chuyến gia Thụy Điển, những người đã công tác ở Việt Nam lâu năm như bà Eva Lindskog, bà Birgitta Oström giám đốc tổ chức "Save the Children", nhiều nhà cựu ngoại giao đã từng công tác tại Việt Nam mấy chục năm qua.Trong khi thưởng thức bộ tranh của họa sỹ Văn Dương Thành, sau khi Ngài Đại Sứ đọc khai mạc, là những bản nhạc Thụy Điển và Việt Nam biểu diễn piano do Jasmine Weber từ Nhạc viện Stockholm.Thông tin về buổi Triển Lãm:
Địa điểm: Galleri Cupido - Stockholm, Thụy Điển

Thời gian: 1 - 3/12/2014

Nội dung: 35 tác phẩm phong cảnh 2 nước.

Đại Sứ Việt Nam tại Thụy Điển, Ngài Trần Văn Hính, khai mạc.

Liên hệ: [email protected]


Cảm hứng sáng tác của Họa Sỹ Văn Dương Thành từ khu vườn nhà riêng của mình tại Thụy Điển

Dulich.vn

Theo dulich.vn