Kết quả 1 đến 1 của 1
-
12-02-2014, 07:00 AM #1Senior Member
- Ngày tham gia
- Dec 2015
- Bài viết
- 143
Bánh xèo Mười Xiềm đậm đà hương vị
Rìa bánh vàng rộm, mỏng tang, cộng với vị béo ngọt của nước cốt dừa, cùng sắc đỏ của tôm tươi vùng sông nước Cửu Long giúp món ăn dân dã thêm phần bắt mắt.
Xuất hiện từ những ngày đầu mở đất phương Nam, bánh xèo đã trở thành món ăn dân dã và quen thuộc của người dân. Bánh ngon khi vỏ giòn rụm, màu vàng ươm; nhân ngọt thịt tôm, giá vừa chín tới và óng ánh chút mỡ. Trong khi đó, rau ăn kèm phải đa dạng (xoài chua, cải canh, xà lách...), còn nước mắm phải chế biến sao cho vừa ngọt, vừa đậm đà.
Cửa hàng bánh xèo Mười Xiềm thứ 5.
Thương hiệu Mười Xiềm làm nức lòng thực khách chính bởi cách làm thủ công nhằm giữ trọn các hương vị truyền thống. Ngoài ra, bà Mười Xiềm – chủ thương hiệu còn phá cách để tạo ra nhiều món bánh xèo thơm ngon như bánh xèo củ hũ dừa, các loại nấm, bánh xèo măng vịt, hoa sen…
Bà từng được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân dân gian”. Năm 2007, bà cũng được Bộ Văn hóa Thông tin chọn đi biểu diễn tại lễ hội đời sống dân gian tại Mỹ và được Viện Smithsonian Mỹ trao bằng khen.
Muốn món bánh xèo hấp dẫn thực khách cần chọn loại gạo ngon, khô cơm. Bột gạo phải xay bằng cối đá. Khi vừa xay xong thì đổ bánh liền, tuyệt đối không xay quá lâu để tránh bị hôi gió. Nhân phải là những con tép, con tôm tươi rói. Bánh cần làm từ cái tâm và cái tài của người chế biến thì mới trọn vị thơm ngon.
Bánh xèo Mười Xiềm: 54A Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận - 204 Nguyễn Trãi, quận 1 - 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 - 213Bis Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 (TP HCM) và 13/3 đường 917, phường Trà Nóc, quận Bình Thủy (Cần Thơ).
Chính bởi những tiêu chuẩn khắt khe và cầu kỳ ấy mà bánh xèo Mười Xiềm bao giờ cũng nóng đều. Rìa bánh mỏng tang như bánh tráng, màu vàng rộm và đậm mùi vị đặc trưng. Mùi bột bánh trên chảo mỡ thơm phức, vị béo ngọt của nước cốt dừa, cùng sắc đỏ của tôm tươi vùng sông nước Cửu Long khiến món ăn dân dã thêm phần bắt mắt.
Bánh xèo phải song hành cũng nước mắm ngon. Nước mắm ở Mười Xiềm được pha chế đặc biệt, đầy hương đủ vị và thêm một chút nước dừa để tăng độ ngấm của từng miếng bánh khi thưởng thức.
Thương hiệu có lịch sử hơn 60 năm này khai trương nhà hàng thứ 5 tại số 54A Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP HCM.
Từ ngày 28/11 đến ngày 4/12, bánh xèo Mười Xiềm tặng 1.000 đòn bánh tét truyền thống cho hóa đơn từ 300.000 đồng trở lên nhân dịp khai trương nhà hàng thứ 5.
<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">An San
Theo Vnexpress.net[/B]
Theo dulich.vnChủ đề cùng chuyên mục:
- 3 lễ hội ở Singapore
- 10 danh thắng hấp dẫn nhất Trung Quốc
- Năm mánh khóe lừa đảo khách du lịch
- Du lịch vòng quanh thế giới ở lễ hội trái cây Pháp
- Cung điện Hoàng Gia Thái Lan
- Vịnh Hạ Long Thắng cảnh Việt Nam
- Cung điện Hoàng Gia Malaysia
- 52 doanh nghiệp đoạt giải thưởng Du lịch Việt Nam
- 3 cây cầu nước ấn tượng nhất thế giới
- Độc đáo du lịch ẩm thực
Văn bản và sự kết hợp giữa trí tuệ...
Hôm nay, 02:24 PM in Mua Bán Tổng Hợp