Phở cuốn, cao lầu hay bánh canh ghẹ đều là lựa chọn hấp dẫn cho bạn và gia đình trong những ngày thời tiết se mát.Ẩm thực ba miền Việt Nam rất phong phú với hàng trăm món ăn. Bạn hãy tự mình thưởng thức các món hấp dẫn dưới đây cuối tuần này.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Phở cuốn[/B]

Món ăn này vừa đơn giản, dễ làm mà mọi người trong gia đình còn có thể ngồi quanh quần cùng nhau trò chuyện rôm rả. Phở cuốn xuất hiện ở Hà Nội đã từ rất lâu. Nếu bạn ngán ăn cơm hay húp một tô phở nóng hổi, bạn có thể đổi vị với đĩa phở cuốn. Bạn chỉ việc xào chín thịt bò, rồi phi hành, rang lạc giã nhỏ… Nếu không muốn tự làm, những nguyên liệu đó bạn đều có thể tìm thấy trong chợ. Bạn trải bánh phở cuốn ra, cho xà lách, rau diếp, thịt bò, bún, rau sống… rắc thêm hành phi, lạc lên phía trên và cuộn lại. Món này trở nên hấp dẫn hơn nhờ nước chấm. Tùy khẩu vị mà bạn có thể pha nước chấm chua ngọt phù hợp.

Lớp bánh phở mềm bên ngoài và thịt xào đậm đà bên trong khiến món phở cuốn hấp dẫn thực khách. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Trà My[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Cao lầu[/B]

Đối với ai chưa biết, họ có thể lầm tưởng mì Quảng và cao lầu là cùng một món. Tuy nhiên, cao lầu ít nước và so ra có phần mới lạ, thơm ngon đặc biệt hơn. Món này gắn liền với phố cổ Hội An. Tinh túy của món cao lầu là sợi mì, thường được chế biến rất công phu. Thông thường, bạn sẽ thưởng thức cao lầu với giá trụng nước sôi, nhưng không được quá mềm mà phải giòn giòn thanh mát. Giá sẽ trụng rồi bỏ vào tô, mì xếp lên trên, cho vài lát thịt, xá xíu. Nước lèo của cao lầu chỉ cho một chút vào tô, nhưng ngọt và đậm đà. Ngộ nghĩnh nhất khi nhắc đến cao lầu có lẽ là thực khách thường ngồi phía trên cao quán để thưởng thức.

Cao lầu ít nước, sợi mì được chế biến công phu. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">wikipedia[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Bánh canh ghẹ[/B]

Với một tô bánh canh nóng hổi, con ghẹ bẻ đôi nằm gọn gàng trong tô, bạn sẽ có cảm giác no nê khi ăn hết phần này. Món bánh canh ghẹ thấy nhiều nhất tại Sài Gòn, và khách lúc nào cũng đông nghẹt. Ghẹ dùng cho món này thường chắc nịch, đỏ au, được luộc sẵn. Trong tô bánh canh, ngoài ghẹ ra, bạn còn thấy huyết và chả tôm hấp dẫn. Dù chả tôm chỉ là phụ, nhưng khá giòn ngon. Nước bánh canh có phần hơi đặc, màu vàng đặc trưng. Món này rất thích hợp thử qua khi thời tiết se mát.

Chỉ cần ăn hết tô bánh canh ghẹ, bạn sẽ cảm thấy no nê cả buổi tối. Ảnh: <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Gà Con[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Thảo Nghi

Theo Vnexpress.net[/B]

Theo dulich.vn