Tạp chí Fodor’s - cẩm nang du lịch nổi tiếng của Mỹ - vừa bình chọn Việt Nam vào top 25 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới năm 2015.
Cầu Thê Húc, Hồ Gươm, Hà Nội - Ảnh: fodors.com

Khách sạn Metropole, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh: fodors.com
Các chuyên gia của Fodor’s nói 25 điểm đến hấp dẫn trên thế giới trong năm 2015 được lựa chọn dựa trên tiêu chí quốc gia đó có nhiều thay đổi nhanh chóng so với quá khứ, có các địa điểm du lịch “mới nổi”, có những điểm đến “có giá trị” và là nơi tổ chức các sự kiện quan trọng trong năm tới.

Trong đó, Fodor’s nhấn mạnh du khách “hãy viếng thăm đất nước, con người Việt Nam”, hãy đến với đất nước có bề dày lịch sử, hào hùng dân tộc, các thành phố có sự chuyển mình nhanh chóng với những cảnh quan tuyệt đẹp và thực phẩm tuyệt vời.

"Đất nước Việt Nam ngày càng phát triển, không có gì tuyệt vời hơn khi viếng thăm đất nước vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2015)", Fodor’s trích dẫn.


Hội An, Quảng Nam - Ảnh: fodors.com

Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh - Ảnh: fodors.com

Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh: fodors.com
Khách sạn Metropole (Hà Nội), TP.HCM hiện đại, phố cổ Hội An (Quảng Nam), vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) và các chợ nổi vùng đồng bằng sông Cửu Long là các địa điểm không thể bỏ qua khi đến Việt Nam.

Đặc biệt, Fodor’s cho biết khi du lịch tại Việt Nam, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh người dân thân thiện và giá cả chi tiêu du lịch phải chăng.

Top 25 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh do Fodor’s lựa chọn:

1. Bắc cực

2. Thung lũng Hudson, New York, Mỹ

3. Namibia

4. Guatemala

5. Vùng The Floria Panhandle, Mỹ

6. Đảo Newfoundland, Canada

7. Na Uy

8. Vùng Piedmont, Ý

9. Vùng Patagonia, Chile

10. Rumani

11. Oman

12. Thành phố Pilsen, Cộng hòa Séc

13. Đảo quốc Barbados

14. Iceland (Băng Đảo)

15. Thành phố Melbourne, Úc

16. Singapore

17. Thủ đô Paris, Pháp

18. Sri Lanka

19. Thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ

20. Việt Nam

21. Thành phố Punta del Este, Uruguay

22. Thung lũng Jackson Hole, bang Wyoming, Mỹ

23. Thung lũng Guadalupe, Mexico

24. Bang Kentucky, Mỹ

25. “Con đường tơ lụa” khu vực Phúc Châu, Hàng Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc<strong style="margin: 0px; padding: 3px 0px 0px; border: 0px; outline: 0px; vertical-align: baseline; text-rendering: geometricprecision; max-width: 65%; line-height: 17px; color: rgb(102, 102, 102); background-image: initial; background-attachment: initial; background-size: initial; background-origin: initial; background-clip: initial; background-position: initial; background-repeat: initial;">HUỲNH PHƯƠNG/Tuoitre.vn[/B]

Theo dulich.vn