Thử qua bát bún nước hay dùng cơm với nước sốt, cà-ri... sẽ mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm ẩm thực khó quên khi đến đất nước này.


Dưới đây là một số nhà hàng món ăn ngon ở Phnom Penh mà bạn nên thử:

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Quán Góc Phố Dosa[/B]

Dosa theo nghĩa truyền thống là tên một loại bánh Crèpe lên men của Ấn Độ làm từ bột gạo và đậu lăng - nét ẩm thực đến từ miền Nam Ấn Độ. Góc Phố Dosa chính là điểm đến lý tưởng nếu bạn đang muốn thưởng thức những món ăn của xứ sở cà-ri. Dịch vụ nhanh chóng cùng giá rẻ bất ngờ là ấn tượng của các thực khách khi ghé quán cà phê nhỏ mang tên Dosa này.

Dosa là sự tổng hợp nhỏ của nhiều món ăn và hương vị Ấn Độ, mọi thứ chỉ trong một chiếc khay ăn tối và ăn bốc, chỉ cần xé miếng nhỏ chiếc bánh Dosa, nhúng vào đủ mọi thứ có trên khay từ cà-ri cho tới những món súp, nước tương hoặc cũng có thể là chấm nhiều thứ cùng lúc để tạo ra hương vị mới. Bạn có thể thoải mái kết hợp để trải nghiệm theo cách của chính bạn với giá chỉ 2 USD.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: khu Wat Lanka, Phnom Penh.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Brohet, chợ Orussey[/B]









Chợ Orussey là khu chợ đông đúc nhất ở Phnom Penh, nổi tiếng với món Brohet (thức ăn được viên lại hoặc để nguyên rồi bọc bột và rán qua sau đó xiên thành từng que, giống với các món kebab). Các quầy bán món này nằm ở phía Tây khu chợ. Thông thường, nguyên liệu chính cho Brohet là thịt lợn hoặc thịt cua, bọc một lớp vỏ màu xanh sau đó được chiên giòn. Những xiên Brohet trông hệt như tựa game <em style="margin: 0px; padding: 0px;">Angry Bird [/I]quen thuộc với nhiều người. Chỉ với 1 USD, bạn đã có 3 xiên Brohet cùng 2 xuất rau ăn kèm, một món ăn rất đáng thử.

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Nhà hàng chợ Kab Koh[/B]









Nhà hàng nằm bên bờ sông có nhiều con ngạch nhỏ gần chỗ người dân sinh sống. Khi dùng bữa ở đây, thực khách phải nhón chân để khỏi bị ướt, đây là một trải nghiệm rất thú vị với những người ghé thăm Kab Koh. Nhà hàng chợ Kab Koh là một quán ăn gia đình đã có từ rất lâu, phần lớn là khách hàng người Khmer và không nằm trong khu du lịch. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị trước một vài câu giao tiếp hay gọi món đơn giản bằng tiếng Campuchia. Món cà ri gà kiểu Khmer ở Kab Koh là đặc sản rất đáng thử, ngon và bổ và no.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: nhà hàng Psar Kab Koh, đường số 9 đối diện khu chợ Kab Koh, Phnom Penh[/I].

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Nhà hàng Samnang Kitchen[/B]

Samnang nghĩa là may mắn - nơi được các thực khách nước ngoài ưa chuộng nhất còn được biết tới với các tên “Những cánh cổng xanh”. Đây cũng là nơi mà khách du lịch hay những người lần đầu đi xứ lạ đều cảm thấy hài lòng bởi đồ ăn đa dạng. Nơi đây có nhiều món đặc sản địa phương cho đến các món ăn ngoại quốc (đối với người Campuchia), sẵn sàng để bạn chọn lựa. Nhà hàng có dịch vụ tốt, nhân viên nhà hàng nói tiếng Anh trôi chảy, phục vụ tận tâm, thân thiện và chuyên nghiệp.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: đường số 155, chợ Toul Tom Poung, Phnom Penh.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">The Duck (Con vịt)[/B]

Một ông chủ chuyên kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng ở New Zealand đã đến Phnom Penh để mở rộng việc kinh doanh của mình. Quán The Duck đã ra đời tại đây. “Đơn giản” là tôn chỉ trong phong cách ẩm thực của Dah Lee. Châm ngôn của chủ quán: "Ba món cho một phần ăn là đủ, điều quan trọng là nguyên liệu làm nên món ăn như chúng xuất xứ từ đâu, chúng đã được cho ăn những thức ăn gì". Hương vị chủ đạo của nhà hàng là ẩm thực Pháp, nhưng Lee luôn cập nhật các món ăn mới tại London hay New York.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: số 49 đại lộ Sothearos, Phnom Penh.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Quán Tepui tại khu người Hoa[/B]

Khu người Hoa là địa điểm được xây dựng theo cách xa hoa tại Phnom Penh. Tan Bunpa - một người lái buôn đồ ăn Trung Quốc là người đầu tiên đến khu vực này vào năm 1904. Đồ ăn tại quán Tepui mang phong cách vùng Địa Trung Hải và Nam Mỹ. Bếp trưởng người Venezuela Gisela Salazar lấy cảm hứng từ những món ăn tại quê nhà cô kết hợp với những trải nghiệm ẩm thực tại Thượng Hải, Valencia, Paris và bây giờ là Phnom Penh.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: 45 Sisowath Quay (cắt đường 84), Phnom Penh.[/I]









<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">The Lost Room - “Căn phòng bị đánh mất”[/B]

The Lost Room lại mang vẻ khác biệt đằng sau những khung cửa sắt của mình. Chủ nhà hàng Wendy cùng với Derek đã trang hoàng cho quán với các chi tiết nội thất tân thời, cùng những nét cá tính ấm áp của riêng họ. Sự ấm áp này bạn có thể cảm nhận ngay khi bước vào quán.

Niềm đam mê cùng vui thú trong nấu ăn được thể hiện rõ khi họ đưa ra lời khuyên về các món ăn cho thực khách. Họ luôn giải thích cặn kẽ về nguồn gốc nguyên liệu của món ăn đó và vui vẻ nhận những lời khen.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: nhà số 43, đường 21 (rất gần Wat Svey), Phnom Penh.[/I]

<strong style="margin: 0px; padding: 0px;">Best Buffet in Town - Fusion Buffet tại NagaWorld[/B]

Nếu đang phân vân đi tìm đồ ăn Nhật, Pháp hay Italy, bạn hãy tự thưởng cho mình một bữa ăn tại nhà hàng buffet Fusion với các bếp trưởng người Pháp 30 năm kinh nghiệm tại đây. Không gian buffet được chia ra làm 4 khu vực. Bạn thoải mái chọn lựa các đồ ăn trình bày bắt mắt tại khu Nhật, Italy, Pháp và Mỹ. Bữa tiệc hải sản với tôm càng sông Mê Kong nước phô mai, hào sống, cua ghẹ sốt là lựa chọn hấp dẫn mà du khách khó lòng bỏ qua. Tất cả đều được chế biến theo công thức của bếp trưởng người Pháp với 30 năm kinh nghiệm làm việc trong khách sạn 5 sao được NagaWorld mời về. Giá buffet là 19 USD ++ một người.

<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Địa điểm: lầu 1, khách sạn NagaWorld, đường công viên Hunsen, PhnomPenh.[/I]


<em style="margin: 0px; padding: 0px;">Theo Vnexpress.net[/I]

Theo dulich.vn