Trong thời kỳ dùng bạn vô tình gặp phải tình trạng máy giặt lg lỗi ae? Nếu như bạn vô tình rơi vào tình trạng này, đừng quá lo âu. Hãy tham khảo bài san sẻ nguyên nhân và cách thức khắc phục sau đây trước khi địa chỉ bên bảo hành hoặc thợ tu sửa tới hỗ trợ nhé!

1. Lỗi AE máy giặt LG là gì?
- AE là mã ký hiệu của lỗi mất nguồn điện giữa chừng trong quá trình hoạt động trên máy giặt LG. Điều này gây phổ biến rắc rối và khó chịu cho người dùng, đặc biệt là đối có các gia đình sử dụng máy giặt cửa trước.

- Lúc đấy hãy Tìm hiểu duyên do để khắc phục hiện trạng này một cách thức triệt để và đúng phương pháp.2. Duyên cớ khiến cho máy giặt LG báo lỗi AE
khi phát hiện ra máy giặt LG bị lỗi AE cần tìm ra căn nguyên sớm để đề ra phương pháp giải quyết nhanh nhất và rẻ nhất. Lỗi nguồn điện AE xuất hiện trên máy giặt LG sở hữu thể là do 1 trong những nguyên nhân sau:

- Hiện tượng nước rò rỉ xuống tấm đáy của máy giặt cho tới lúc "công tắc an toàn" của máy giặt cảm nhận được. Ngay sau ấy máy giặt LG sẽ báo lỗi AE trên mặt hiển thị khoảng 15 phút trươc lúc máy giặt trước khi máy giặt tắt nguồn. Máy giặt LG sẽ không thể khiến cho việc nếu máy giặt vẫn còn đọng lại nước dưới đáy máy giặt.

- Nguồn điện cấp vào máy giặt LG không được ổn định.

- Dây cấp nguồn bị đứt hoặc gặp vấn đề trục trẹo.

- Phích cắm bị lỏng, bị tuột ra khỏi ổ điện.

- Do bo mạch điều khiển máy giặt LG bị hỏng.Lúc đó bí quyết giải quyết máy giặt LG báo lỗi AE như nào, mời bạn theo dõi tiếp

3. Bí quyết khắc phục lỗi AE trên máy giặt LG đúng cách
- Để kiểm tra cội nguồn lỗi AE có phải do rò rỉ nước hay không, bạn hãy kiểm tra xem máy giặt mang bị tràn nước hay không, sở hữu bị nước bên ngoài bắn vào máy hay vòi nước bị rỉ hay không.

- Tiếp theo bạn hãy thử rà soát máy giặt xem sở hữu thực sự gặp lỗi hay cho do bo mạch điều khiển thông tin nhầm. Phương pháp thực hành như sau:

+ Ấn và giữ nút nguồn (power) 1 lúc để kết thúc quá trình giặt đã cài đặt lúc trước và tắt máy giặt.

+ Rút dây nguồn ra, đợi khoảng 1 phút rồi cấp lại nguồn điện cho máy giặt.

+ Bật máy giặt lên và cài đặt lại chương trình giặt như bình thường, cho máy phát động chu trình và theo dõi xem lỗi AE với tiếp tục xuất hiện.

- Giả dụ vẫn xuất hiện hiện trạng máy giặt LG báo lỗi AE thì chúng ta tiến hành thực hành các kiểm tra và giải quyết lỗi AE bằng hướng dẫn sau đây của chúng tôi. Trước lúc đi vào tiến hành kiểm tra và giải quyết lỗi AE chúng ta cần rút dây nguồn của máy giặt ra, nhằm đảm bảo an toàn cho quá trình rà soát và sửa sang.+ Rà soát dây nguồn của máy giặt LG xem có bị đứt hay với vấn đề nào không bằng đồng hồ vạn năng để với thể tôn tạo hoặc thay mới.

+ Kiểm tra phích cắm, những đầu tiếp nối xúc xem có bị lỏng hay tuột không để cắm lại hay đấu lại dây đảm bảo điện được cung ứng đủ cho máy giặt.

+ Kiểm tra ổ điện tại vị trí đặt máy giặt LG với điện hay không bằng bút thử điện.

+ Kiểm tra nguồn điện cung ứng vào máy giặt mang ổn định không, mang sử dụng chung với quá đa dạng vật dụng sử dụng phổ thông điện năng không hay hiện trạng này hay xảy ra vào thời gian cao điểm. Trường hợp này chúng ta nên lựa chọn thời điểm giặt khác giảm thiểu giờ cao điểm, tránh sử dụng đa dạng vật dụng điện chung 1 nguồn điện cung ứng cho máy giặt.

Sau khi thử các cách thức kiểm tra trên tình trạng lỗi AE vẫn chưa được giải quyết thì sở hữu thể hư hỏng do bo mạch máy giặt LG bị hỏng. Khi đấy bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc đội sang sửa có chuyên môn tới tương trợ giải quyết cho xác thực. Giảm thiểu tự thay thế và sửa khiến tình trạng trở nên hư hỏng hơn bạn nhé!


Sở hữu những thông tin về cỗi nguồn và cách thức khắc phục hiện trạng máy giặt LG báo lỗi AE trên đây. Chúc bạn khắc phục thành công

Xem thêm các thông tin liên quan về gia dụng tại https://supar.vn/