Vải địa kỹ thuật được có tác dụng gì. Nó thường được dùng để trãi gia cố nền trục đường nhằm phân cách, lọc, kiểm soát an ninh hay gia cường cũng như giúp thoát nước. Sản phẩm này hiện đang được dùng đa dạng trong cuộc sống phục vụ vào 1 số công tác như thủy lợi, giao thông, nông nghiệp. Vải địa công nghệ được chia làm 3 dòng chính ấy là:

Vải địa kỹ thuật không dệt

Vải địa công nghệ phức hợp được kết hợp trong khoảng vải dệt và không dệt

Nhưng trên thị trường Hiện nay vải địa được cung cấp dùng phổ quát nhất là chất liệu vải địa khoa học dệt và vải địa khoa học không dệt.


Điểm giống nhau giữa vải địa khoa học dệt với vải địa công nghệ không dệt đó là như sau:

Vải địa khoa học không dệt và dệt đều có thành phần hóa học, vật liệu được khiến trong khoảng loại sợi PP - Polypropylene hoặc PE - Polyester nguyên sinh mà chỉ có ở Việt Nam có thể sản xuất được.

Cả 2 dòng đều là nguyên liệu công nghệ được sử dụng trong lĩnh vực xử lý nền đất yếu và cầu trục đường. đặc thù vải địa công nghệ dệt và không dệt đều có tính năng gia cường, phân cách nền đất yếu có khả năng kháng UV - tia cực tím, cũng như thân thiện với môi trường

Điểm khác nhau giữa vải địa kỹ thuật dệt và không dệt

Vải địa kỹ thuật không dệt.

Về cơ lý có lực kéo đứt thường 30KN/m trở xuống.

Độ giản dài >= 40% của sợi lúc bị kéo đứt so với kích thước ban sơ của vải.

khoa học sản xuống tóc nhiệt hoặc công nghệ xuyên kim.

Màu sắc và hình dáng thì vải địa công nghệ ART có màu trắng, vải địa khoa học TS có màu xám tro. Gồm có các sợi vải liên tiếp hoặc không liên tục liên kết lại với nhau 1 cách thiên nhiên.

Ứng dụng: dùng để lọc nước, sử dụng khiến lớp phân bí quyết, dùng với mục đích gia cường cho các Công trình ở mức khá, lớp phân phương pháp, Dự án kè, con đường, trồng cây..

Giá tiền thì vải địa kỹ thuật không dệt có chi phí cao hơn.

Vải địa kỹ thuật dệt có điểm hay gì ?

Về mặt cơ lý thì lực kéo đức thường từ 25KN/m trở lên, độ giản dài <= 25% lúc kéo đứt so với kích thước ban đầu.


khoa học phân phối vải địa công nghệ kiểu PP và vải địa khoa học dệt cường lực cao
Về màu sắc và hình trạng thì có màu đen, màu trắng, vải địa dệt PP50 thì có màu trắng và màu đen.

Gồm những sợi vải được đan xen lại với nhau 1 bí quyết có trật tự theo hai chiều phương dọc và phương ngang

Áp dụng của chất liệu vải này không được sử dụng với mục đích lọc nước hay thoát nước, và Ít khi dùng làm cho lớp phân phương pháp nền đất

Sử dụng chủ yếu vào mục đích gia cường cho nền đất hay sử dụng với lớp trên quanh đó đá để gia cường

Được dùng chính yếu là vào ở những Dự án như đầu cầu, bến cảng, kè...

Chi phí vải địa công nghệ dệt có giá phải chăng hơn so với không dệt. Nhưng số đông chất liệu vải địa dệt sử dụng là vải gia cường trong khoảng 100kN/m trở lên, chính Vì vậy giá bán cao hoặc ngang với vải không dệt cường lực khá cao.

Để hiểu rõ hơn thì Các bạn hãy Phân tích và tham khảo thêm một số thông báo khác về loại vải này tại website vattucongtrinhpan.